thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư, không tiền mất tật mang

cải tạo nội thất chung cư khi trông nó đã cũ, thay đổi phong cách, hay thay đổi không khí trong nhà chính là điều tốt nhất để bạn có thể nâng cao tinh thần, đổi mới bản thân. Nhưng bạn không thể phá dỡ, cải tạo căn hộ của mình một cách tự do, mà phải có sự chấp thuận của ban quản lý tòa nhà. Ngoài điều này cũng có một vài điều cần biết khi cải tạo căn hộ, cùng xem đó là gì nhé!

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư, không tiền mất tật mang

 

Xác định nhu cầu cải tạo nội thất chung cư

 

Dù là căn hộ chung cư hay nhà đất, trước khi bạn bắt tay vào cải tạo, sửa đổi thì cũng cần xác định mục đích là gì. Hãy bắt đầu với sự hạn chế của kiến trúc hiện tại, cải tạo chứ không phải đập đi xây mới, nên bạn không thể phá dỡ hết đi được. Nếu bạn ở cùng người nhà thì cũng cần quan tâm đến việc ảnh hưởng đến không gian cá nhân của các thành viên.

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư

 

Khi bạn đã xác định được nhu cầu trang trí nội thất chung cư của mình, thì bạn sẽ có thể tìm ra được phương hướng cải tạo thích hợp hoặc trao đổi với đơn vị thiết kế, thi công một cách dễ dàng.

 

Ví dụ cho bạn dễ hiểu chính là: mục đích cải tạo đơn giản chỉ là sơn lại cho không gian thêm mới, hay sửa chữa những khu vực công trình phụ, hay là cải tạo lại toàn bộ không gian để nó mang một dáng vẻ mới. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn để sau đó bạn có thể dự toán ngân sách thực hiện cho việc đó.

 

Ngân sách cải tạo nội thất chung cư

 

Chi phi cải tạo nhà cửa không bao giờ là ít, có khi là vài chục triệu cũng có khi là vài trăm triệu đồng. Do đó, bạn cần cân đối chi phí cải tạo căn hộ làm sao phù hợp với kinh tế của bản thân

 

Việc dự toán ngân sách này rất quan trọng. Bạn phải xác định trước kinh tế của bạn đang có là bao nhiêu, sau đó bạn có thể bỏ ra bao nhiêu cho việc cải tạo, sửa chữa, thuê thợ… và phần dư nếu phát sinh bạn có thể chịu là bao nhiêu. Đừng nghĩ là nhiều, điều này vô cùng quan trọng đấy nhé! Nếu như bạn chỉ có 50 triệu mà chi phí phát sinh lên đến 70 triệu thì đó cũng là một vấn đề lớn đấy!

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư, không tiền mất tật mang

 

Decor chung cư đẹp là tạo nên một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi. Nó sẽ mang đến cho bạn những năng lượng tích cực, đôi khi là cả về thể diện, nhưng điều đó chưa cần thiết nếu bạn không có đủ tài chính.

 

Điều kiện và quy định cải tạo nội thất chung cư của tòa nhà

 

Mô hình căn hộ chung cư không giống với nhà đất, việc cải tạo sẽ gây ồn ào ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh, do đó bạn cần phải xin lỗi trước và mong họ thông cảm vì làm ồn. Nếu bạn muốn thay đổi kết cấu căn hộ thì bạn phải xin phép ban quản lý/chủ đầu tư/ban quản trị tòa nhà.

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư

 

Những thủ tục để sửa chữa, cải tạo căn hộ gồm:

 

Xin giấy phép xây dựng.

 

Giấy thông báo sửa chữa căn hộ chung cư gửi cho ban quản trị hay chủ đầu tư.

 

Giấy xin phép sửa chữa có sự đồng ý (chữ ký + đóng dấu) của ban quản trị hoặc chủ đầu tư.

 

Tận dụng nội thất cũ cho phong cách decor nhà chung cư mới

 

Dĩ nhiên, ai cũng sẽ muốn đổi các món đồ cũ sang những món đồ mới sau thời gian dài sử dụng. Nhưng không nên bỏ hết các món đồ nội thất cũ khi trang trí nội thất chung cư. Bởi lẽ, nếu món đồ nội thất cũ đó vẫn còn mới và đáp ứng được công năng sử dụng thì nó vẫn sẽ rất hữu ích và tạo nên một nét đặc biệt trong phong cách mới.

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư

 

Việc decor chung cư đẹp bằng những món đồ nội thất cũ sẽ làm không gian càng trở nên độc đáo, khiến cuộc sống của bạn càng có nhiều màu sắc hơn.

 

Một số điều trang trí nội thất chung cư nên tránh

 

Bạn nên tránh một số điều dưới đây khi sửa sang, cải tạo căn hộ:

 

Hạn chế phá dỡ tường: Việc này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của căn hộ hoặc kết cấu cả toàn nhà. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện.

 

Tránh ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Thông thường, các căn hộ cạnh nhau sẽ có chung 1 bức tường, do đó bạn cần phải chú ý để không ảnh hưởng đến căn hộ bên cạnh khi trang trí nội thất chung cư.

 

Hạn chế tối đa việc tác động đến trần nhà.

 

Đừng bỏ lớp gạch ốp cũ đi, hãy lát gạch mới trên nền gạch cũ.

 

Lưu ý khi tìm đơn vị cải tạo nội thất chung cư

 

Không phải ai cũng biết decor nhà chung cư hay thiết kế nội thất, lúc này chính là sân chơi của các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bạn cần tìm một đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín để có thể mang đến một không gian tuyệt vời. Nhưng để tìm được một đơn vị phù hợp thì cũng cần phải chú ý đến một số mẹo dưới đây:

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư, không tiền mất tật mang

 

Tìm hiểu thông tin từ internet. Bạn có thể tìm thấy được những dự án mà đơn vị thiết kế nội thất đã thực hiện trên website của họ, xem đánh giá của khách hàng, … Các đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm sẽ thường cập nhật các dự án mà họ đã hoàn thiện.

 

Nếu như bạn bè, người thân từng xây, cải tạo nhà cửa thì bạn cũng có thể tham khảo đánh giá của họ để thêm phần khách quan.

 

Tham khảo trong các group facebook, forum thảo luận về decor chung cư đẹp…

 

Nghe tư vấn trực tiếp từ các đơn vị thiết kế trang trí nội thất chung cư, cải tạo nội thất chung cư, nếu như đơn vị đó làm việc nhanh gọn lẹ, dễ hiểu, đúng trọng tâm thì đó là một đơn vị chuyên nghiệp.

 

Manhome tự tin là đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, uy tín mà mọi người có thể gửi gắm niềm tin. Tham khảo các thông tin về thiết kế căn hộ chung cư tại: https://manhome.vn/thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

 

 

 

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế căn hộ chung cư hiện đại chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, từ “hiện đại” là một trong những cụm từ được sử dụng sai nhiều nhất trong trang trí nội thất. Khách hàng và ngay cả thiết kế thường bị nhầm lẫn với phong cách đương đại.

Thiết kế căn hộ chung đẹp phong cách nghỉ dưỡng, gần gũi thiên nhiên

Thiết kế căn hộ chung cư nghỉ dưỡng không gian sống chan hòa với thiên nhiên, thư thái. Thiết kế căn hộ chung cư đẹp không gian nghỉ dưỡng chú trọng đến sự mộc mạc gần gũi thiên nhiên, những không gian như phòng khách, phòng ngủ cách điệu sao cho cảm giác gần gũi, mộc mạc, thiên nhiên nhất, ngay cả các không gian nhà tắm, nhà vệ sinh .

8 Mẹo Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Diện Tích Nhỏ Tối Đa Hóa Không Gian

Cố gắng làm cho một căn hộ mới có cảm giác như ở nhà có thể khó, đặc biệt là khi không gian bạn phải làm việc nhỏ. Và trên hết, địa điểm của bạn có thể có kích thước kỳ lạ hoặc các đặc điểm khó xử mà bạn không biết phải làm gì. May mắn thay, ManHome đã nhìn thấy tất cả và có thể giúp bạn giải quyết tất cả những rắc rối khi thết kế nội thất chung cư căn hộ nhỏ của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ có một số ý tưởng trang trí tuyệt vời để cho thuê mà hôm nay chúng tôi còn chia sẻ một số ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ từ sổ tay thiết kế nhà của chúng tôi để giúp bạn trang trí không gian của mình theo phong cách.

3 Ý Tưởng Về Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cao Cấp

Những ngôi nhà sang trọng là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho dù bạn đang tìm kiếm một phong cách mới cho ngôi nhà của mình hay chỉ muốn đi đầu trong các xu hướng đang lên. Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn ba thiết kế căn hộ cao cấp, tất cả đều đến từ các nơi khác nhau trên thế giới – New York , Iran và Beirut. Mỗi nội thất tinh xảo đều thể hiện một gu thẩm mỹ độc đáo chịu ảnh hưởng hoàn toàn từ sở thích và cá tính của chính cư dân, thay vì chỉ chạy theo hướng dẫn của các tạp chí thiết kế.

5 Phong Cách Thiết Kế nội thất chung cư được Yêu Thích Nhất

5 phong cách thiết kế nội thất chung cư ấn tượng nhất,  được yêu thích nhất , 5 phong cách thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất, làm là đẹp, ở là mê

10 thiết kế nội thất căn hộ siêu đẹp, siêu quyến rũ làm mê lòng mọi khách hàng

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư được rất nhiều người chú ý. Trong chung cư, có rất nhiều căn hộ giống hệt nhau về phần thô, chính vì thế mà thiết kế chung cư chính là lựa chọn của rất nhiều người để có thể tạo ra một không gian sống thoải mái, thư giãn đúng sở thích, cá tính của bản thân

 

 

 

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế chung cư siêu đẹp, siêu ấn tượng ai cũng thích

Thiết kế chung cư hiện nay là điều mà rất nhiều người ưa thích, vì có thể biến không gian sinh hoạt thành không gian mang đậm phong cách cá nhân của mình.

 

 

 

 

15 mẫu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ hot nhất, đẹp lung linh

Thiết kế nội thất chung cư trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích vì có thể biến không gian sinh hoạt của mình mang đậm phong cách cá nhân, trở thành 1 không gian thư giãn phù hợp với sở thích của bản thân.

 

 

 

 

 

Mẫu thiết kế chung cư đẹp, chất lượng nhất, 6 mẫu thiết kế nội thất chung cư không thể đẹp hơn...

thiết kế chung cư đẹp không chỉ mang đến một không gian đẹp đẽ tiện nghi mà còn là một không gian được dựa theo tính cách, sở thích của gia chủ. Mỗi một phong cách thiết kế đều có sự đặc biệt của nó. Hãy chọn cho bản thân một phong cách phù hợp theo sở thích để tạo ra một không gian sống tuyệt vời.

 

5 mẫu thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển không thể đẹp hơn, ai cũng thích

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển với vẻ đẹp vượt thời gian của nó được rất nhiều người ưa chuộng. Phong cách này chắt lọc những gì tinh túy nhất của phong cách cổ điển, kết hợp với xu hướng hiện đại để cho một phong cách hợp thời, sang trọng. Cũng vì thế, nhiều gia đình hướng đến nội thất sang trọng, đẳng cấp thì sẽ không bỏ qua phong cách này

 

 

 

 

 

Phòng khách chung cư đẹp, 20 mẫu phòng khách chung cư đẹp khó cưỡng

Phòng khách chung cư đẹp là không gian chung trong nhà, là nơi thư giãn, giải trí cũng như đón tiếp các vị khách. Vì thế mà vai trò của phòng khách rất quan trọng. Chung cư mọc lên như nấm, các không gian không có sự khác biệt nhau, nhưng để có một phòng khách đẹp tuyệt vời thì còn cần dựa vào nội thất phòng khách chung cư

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế chung cư nhỏ phù hợp với mọi gia đình, TỐI ƯU hóa không gian

thiết kế chung cư nhỏ không quá dễ nhưng cũng không quá khó. Điều bạn cần làm là làm thế nào để có thể thiết kế căn hộ nhỏ của mình có thể tiện nghi nhưng vẫn thông thoáng và thoải mái.

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản, thiết kế nội thất chung cư đơn giản đẹp ngỡ ngàng

Thiết kế nội thất chung cư tối giản tưởng như không đẹp mà đẹp không tưởng. Vẻ đẹp phong cách tối giản đến từ chính sự giản đơn trong việc sắp xếp bố cục nội thất, công năng sử dụng nội thất. Tối giản để giảm bớt những sự thừa thãi trong cuộc sống

 

 

 

 

 

Nội thất chung cư hiện đại, 5 mẫu thiết kế đẳng cấp không bao giờ lạc hậu

Nội thất chung cư hiện đại là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại không những có thể đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn đáp ứng về mặt công năng sử dụng, mang đến một cuộc sống tiện nghi.

 

 

 

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư không phải ai cũng để ý, những kinh nghiệp được tổng hợp từ những điều nhỏ nhặt, do đó đừng vội bỏ qua những điều đó xung quanh bản thân nhé! Muốn có một căn chung cư đẹp, tiện nghi với chi phí an toàn thì cần phải ghi lại những lưu ý thiết kế nội thất.

 

 

 

Chung cư phong cách indochine siêu hot 2023-2024

Chung cư phong cách Indochine đang bắt đầu trở lại và được rất nhiều người yêu thích, dự đoán rằng đây là một phong cách nội thất siêu hot trong năm 2023 – 2024!

 

 

Tại sao chúng ta cần phải Thiết kế nội thất chung cư?

Thiết kế nội thất chung cư ngày càng được mọi người để ý, vậy tại sao lại thế? Dân số trong các thành phố ngày càng tăng, vì thế mà nhu cầu về chỗ ở chung cư cũng nhiều hơn hẳn. Để có 1 căn chung cư đẹp thì mọi người cũng dần để ý đến nội thất và trang trí và tìm đến các nhà thiết kế

 

 

5 Điều cần lưu ý để Thi công nội thất chung cư đẹp

Thi công nội thất chung cư đẹp để trở thành môi trường sống tiện nghi và thoải mái nhất thì cần phải có những điều cần lưu ý. Mỗi một căn hộ gồm các không gian khác nhau, cho nên chúng ta cần phải tính toán phù hợp cho từng khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, … để tối ưu không gian sử dụng của gia chủ nhất có thể.

 

Yếu tố nào tạo nên Thiết kế nội thất chung cư hiện đại?

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại là phong cách rất được ưa chuộng và an toàn. Đồng thời, nội thất chung cư hiện đại cũng đáp ứng công năng đa chức năng giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

 

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cao cấp hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp hướng tới sự hoàn mỹ, đẳng cấp. Hiện nay, phong cách nội thất chung cư cao cấp hiện đại ngày càng được nhiều người chú ý và lựa chọn. Thiết kế nội thất chú trọng hơn vào công năng và tiện ích sử dụng của nội thất đồng thời lại rất phá cách, sáng tạo

 

Cần lưu ý những gì khi thiết kế Nội thất căn hộ cao cấp?

Nội thất căn hộ cao cấp ngày một nhiều dẫn tới nhu cầu về thiết kế nội thất ngày một gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự mình nghĩ ra các ý tưởng nội thất cho căn hộ của mình

 

Các phong cách Thiết kế nội thất nhà chung cư không nên bỏ qua

Thiết kế nội thất nhà chung cư như thế nào để có thể mang lại một không gian sống tuyệt vời chính là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời! Việc đầu triên trước khi bắt tay vào thiết kế chính là tìm ra một phong cách nội thất phù hợp với bạn.

 

Lý do và vai trò của Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại là gì?

Thiết kế nội thất căn hộ chính là tìm ra phong cách nội thất phù hợp với bản thân để mang đến một môi trường sống lành mạnh và thư giãn. Con người sẽ hạnh phúc nhiều hơn nếu như có thể sống trong một không gian có phong cách yêu thích của mình

 

Những lưu ý Thiết kế căn hộ chung cư không nên bỏ qua!

Thiết kế căn hộ chung cư nhằm mang đến một không gian tiện nghi, thẩm mỹ phục vụ cho cuộc sống của con người. Nhưng không phải thích thiết kế như thế nào cũng được mà mọi thứ đều phải có những nguyên tắc hay lưu ý cụ thể

 

Quy trình Thi công nội thất căn hộ gồm những gì?

Thi công nội thất căn hộ bao gồm những điều gì? Làm sao để có được một không gian sống đẹp đáp ứng đủ về công năng sử dụng cũng như đáp ứng thẩm mỹ? Không phải ai cũng biết những điều này trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ chung cư.

 

Kinh nghiệm Thiết kế căn hộ đẹp và tiết kiệm không nên bỏ qua

Thiết kế căn hộ đẹp không chỉ là đẹp về mặt hình thức mà còn phải đáp ứng được công năng sử dụng mang đến cho gia chủ cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Không phải ai cũng biết quy trình để có một căn hộ đẹp cần phải chú ý những gì.