Thiết kế thi công biệt thự Mr Lee
Thiết kế thi công biệt thự Mr Bình
THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI – Mrs Thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế kiến trúc biệt thự Quảng Ninh

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự

5 lưu ý quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất biệt thự

thiết kế nội thất biệt thự là những thiết kế sang trọng, tiện nghi, chất lượng tạo ra một không gian sống đẳng cấp cho con người. Khi thiết kế thi công nội thất biệt thự, chúng ta cần phải để ý kỹ càng những chi tiết ngay từ khi lên ý tưởng đến khi bắt tay vào thiết kế. Chỉ cần thiết kế có một lỗi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và chi phí thiết kế. Chính vì vậy, chủ nhà không nên bỏ qua 5 lưu ý quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất biệt thự. Hãy xem 5 lưu ý đó là gì nhé!

 

5 lưu ý quan trọng trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất biệt thự

 

Biệt thự là một không gian vừa để ở vừa để nghỉ dưỡng, nơi tập hợp những yếu tố sang trọng, tinh tế, cao cấp để đề cao chất lượng cuộc sống. Nếu như khi thiết kế nội thất căn nhà bình thường, ta chú ý 7 thì thiết kế 1 căn biệt thự hoàn mỹ, phải gần như không có sự sai sót nào. Để có thể bắt tay vào thực hiện thiết kế và thi công nội thất biệt thự, gia chủ cần phải chú ý những điều dưới đây để không xảy ra một sai sót nhỏ nào. Những lưu ý đó là:

 

Lưu ý 1: Tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công nội thất biệt thự uy tín

 

Trên thị trường nội thất hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất mọc lên để phục vụ nhu cầu thiết kế, cải thiện không gian sống của con người. Nhưng không phải đơn vị thiết kế nội thất nào cũng có đủ năng lực để thiết kế nội thất biệt thự cao cấp. Chính vì thế mà mỗi một người chủ nhà cần phải tìm một đơn vị thiết kế nội thất có tâm, có kinh nghiệm, uy tín để có thể tin tưởng giao tiền cho họ.

 

thiết kế nội thất biệt thự

 

Bạn có thể tốn nhiều thời gian một chút vào việc này, nhưng không sao hết, bạn hãy nghĩ rằng “đầu xuôi – đuôi lọt”, đơn vị thiết kế thi công mà uy tín, chất lượng thì sản phẩm cũng sẽ chất lượng và đáng với số tiền mình bỏ ra. Quan trọng nhất là 1 thiết kế phải thực sự đẳng cấp và chất lượng, nếu thiết kế đã kém thì những chi phí sau này đều lãng phí hết. Giống như bạn bước vào một quán ăn trông sang trọng, nhưng các món ăn không ngon, không hợp khẩu vị thì số tiền tuy bằng các quán khác nhưng bạn vẫn sẽ ấm ức và cảm thấy phí tiền ăn.

 

thiết kế thi công biệt thự

 

Lưu ý 2: Đặt công năng tiện lợi trong thiết kế nội thất biệt thự lên hàng đầu

 

Bất kể khi bạn mua 1 sản phẩm nào đó, điều bạn cần quan tâm chính là giá trị sử dụng của nó. Chẳng ai bỏ tiền để đi mua 1 sản phẩm vô dụng về nhà hết. Trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại cũng thế, bạn và đơn vị thiết kế phải thống nhất với nhau tính công năng của mỗi khu vực trong căn biệt thự.

 

thiết kế nội thất biệt thự

 

Ai cũng sẽ muốn một căn nhà đẹp, nhưng đầu tiên cần chú trọng chính là công năng sử dụng không gian của nội thất biệt thự. Không gian phải đáp ứng công năng sử dụng cụ thể cho người ở thoải mái, rồi mới tới việc làm đẹp không gian. Ngôi nhà có đẹp mà không thuận tiện cũng giống như việc bạn đi giày cao gót nấu cơm vậy.

 

thiết kế thi công nội thất biệt thự

 

Lưu ý 3: Hợp đồng thiết kế biệt thự nên tách bạch rõ ràng

 

Sau khi xác định đơn vị thi công và bàn bạc những điều liên quan đến các hạng mục cần chú ý, tiếp đến chính là công việc ký hợp đồng. Ở bước này, chủ nhà phải xem hợp đồng một cách cẩn thận các điều khoản trong hợp đồng. Chủ nhà cũng nên yêu cầu đơn vị thiết kế tách thành 3 bản hợp đồng riêng biệt là: hợp đồng thiết kế, hợp đồng cải tạo và hợp đồng nội thất. Mỗi một bản hợp đồng đều có những tác dụng và ưu điểm riêng của chúng.

 

thiết kế thi công biệt thự

 

Không nên bỏ nhiều trứng vào 1 rổ, như vậy khi có quả hỏng thì ta sẽ không phát hiện ra. Hợp đồng cũng thế, chia thành 3 bản sẽ dễ quan sát năng lực của đơn vị thiết kế hơn. Bắt đầu với hợp đồng thiết kế, nếu như thiết kế nội thất biệt thự hiện đại đẹp, đúng yêu cầu thì mới tiếp tục ký hợp đồng cải tạo và cuối cùng mới ký đến hợp đồng nội thất. Nếu như bạn cần gấp thì có thể ký hợp đồng nội thất khi hoàn thành ½ quá trình cải tạo, vì qua một nửa quá trình ta cũng đã biết được năng lực của đơn vị thiết kế thi công đó như thế nào rồi.

 

Lưu ý 4: Lựa chọn màu sắc cho không gian nội thất biệt thự

 

Dù thiết kế nội thất biệt thự hiện đại hay cổ điển thì phong thủy cũng là vấn đều được coi trọng khi bài trí các đồ vật trong nhà. Tuân theo quy tắc phong thủy cũng đem lại rất nhiều điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình, nhưng không có nghĩa vì thế mà bạn phải chọn màu sắc không gian dựa theo phong thủy. Lạm dụng quá nhiều cũng không tốt, cả việc áp dụng phong thủy vào thiết kế thi công biệt thự cũng vậy, đôi khi bạn cũng phải xem xét đến sở thích của cá nhân và các thành viên trong gia đình.

 

thiết kế thi công nội thất biệt thự

 

Manhome đã làm việc với nhiều nhà phong thủy, và họ chia sẻ rằng màu sắc chỉ chiếm 2%-3%, nó có vai trò rất nhỏ trong phong thủy nội thất biệt thự. Chính vì vậy mà không cần thiết phải chọn màu theo phong thủy mà hãy chọn màu sắc theo sở thích của mình. Màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng của con người mỗi ngày, nếu như bắt đầu ngày mới với màu sắc mình yêu thích, bạn sẽ có 1 ngày tràn đầy năng lượng.

 

thiết kế thi công nội thất biệt thự

 

Lưu ý 5: Kiểm tra nội thất biệt thự một cách kỹ càng

 

Khi thiết kế và thi công nội thất biệt thự, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn, cho nên dù kinh tế bạn có dư dả như nào đi chăng nữa thì cũng không nên quá dễ dãi thanh toán cho đơn vị thiết kế thi công trước khi kiểm tra thành phẩm. Bạn phải kiểm tra từng ngóc ngách và từng món đồ nội thất trong nhà để chắc chắn chúng không bị một lỗi kỹ thuật, hay lỗi thiết kế nào hết.

 

thiết kế thi công nội thất biệt thự

 

Chỉ cần 1 món đồ bị lỗi hay 1 góc không gian bị lỗi bạn có thể yêu cầu đơn vị sửa chữa và hoàn thiện lại cho mình ngay lập tức. Nếu như bạn thanh toán hết rồi mà mới tìm ra lỗi thiết kế thi công thì cũng đã muộn. Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất biệt thự chính là sản phẩm phải giống với thiết kế, nên hãy để ý nếu không sẽ mất tiền mua bực vào người đấy nhé!

 

 

 

Tư vấn và thiết kế nội thất biệt thự

Sau khi nhận yêu cầu thiết kế nội thất biệt thự của gia chủ, Designer thiết kế nội thất biệt thự sẽ phải đo đạc các không gian phòng khách, không gian bếp, không gian phong ngủ master, không gian phòng ngủ của con, không gian phòng ngủ ông, bà, Không gian phòng sinh hoạt chung, không gian phòng xem phim, không gian phòng thờ, không gian phòng làm việc, không gian phòng tập, không gian trà tầng thượng vv… sau đó phác thao bằng bản vẽ tay để nghi lại hiện trạng, để phụ vụ cho quá trình thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng luxury

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng  Luxury làm tôn lên sự sang trọn, sa xỉ của không gian nội thất biệt thự. Thiết kế nội thất biệt thự luxury đặc trưng ở đây là thiết kế hay dùng các vậy liệu cao cấp: như đá ốp nhập khẩu, gỗ óc chó, da nhập khẩu, các vật dụng kim loại được mạ vàng, sử dụng các bề mặt Acrylic (bề mặt bóng gương), các loại sơn cao cấp (sơn khảm, sơn Acrylic…) tạo bệ mặt có hệ số bóng cao, bóng tinh tế…chi tiết nội thất tinh xảo.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển đang là xu thế khá phổ biến hoặc phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển kết hợp hiện đại để giản lược , chung ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phong cách nội thất tân cổ điển , nhưng đặc trưng rõ nét và ưu điểm của nó.

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển nó thường được ưa thích nhất bởi những cá tính mạnh mẽ, thành đạt, những gia chủ có gu thẩm mỹ tinh tế, những người, theo tính chất công việc của họ, thích phong cách chuyên nghiệp và chu đáo trong trang phục và không gian nội thất. 

 

Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Thiết Kế Nội Thất Luxury

Nhiều lần đọc các tạp chí và tạp chí thiết kế, bạn sẽ nhận thấy các cụm từ như “lối sống luxury”, “cuộc sống luxury” và “những ngôi nhà luxury”. Nhưng chính xác thì chúng biểu thị điều gì?

Cuộc sống sang trọng thực sự không bao giờ thực sự được đưa ra một định nghĩa cụ thể. Đó là một quá trình tự nhiên hình thành như một hạt giống sâu trong tâm hồn và nảy nở thông qua các lựa chọn lối sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm chung được chia sẻ bởi các không gian sang trọng. Hãy cùng khám phá bản chất thực sự của nội thất luxury.

Thiết kế biệt thự cao cấp, 5 sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế nội thất biệt thự cao cấp.

Thiết kế biệt thự cao cấp không hề dễ, vì thế mà không phải đơn vị thiết kế nội thất nào cũng có thể nhận đơn hàng đắt đỏ này. Để có thể thiết kế nội thất biệt thự cao cấp, đơn vị thiết kế phải uy tín, chất lượng và nổi tiếng, có những sản phẩm thiết kế thực tế trên thị trường.

10 phong cách thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất, trường tồn cùng thời gian

thiết kế nội thất biệt thự đẹp mang đến một không gian sống đầy thư giãn và thoải mái. Hiện nay, có rất nhiều các phong cách thiết kế nội thất xuất hiện, nhưng không phải phong cách nào cũng được chú ý và lựa chọn. Dẫu vậy, vẫn có những phong cách xuất hiện từ rất lâu nhưng đến hiện nay, những phong cách đó vẫn là sự ưu tiên lựa chọn cho việc thiết kế nội thất biệt thự.

 

10 mẫu thiết kế biệt thự liền kề, song lập đẹp nhất

thiết kế biệt thự liền kề, song lập hiện nay được khá nhiều người lựa chọn vì chi phí phải trả không nhiều như các căn biệt thự đơn lập mà vẫn có thể sinh hoạt trong môi trường rộng rãi, thoáng đãng cùng với giao thông thuận tiện hơn trong các khu đô thị hiện đại.

 

10 mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẳng cấp và tinh tế nhất

thiết kế nội thất biệt thự cổ điển xuất hiện ở Pháp vào cuối thế kỷ XVII và nhanh chóng thống trị tại Châu Âu trong nhiều thế kỷ. Phong cách này được lấy từ cảm hứng thiết kế Hy Lạp và Roma cổ đại. Sau này, phong cách thiết kế này có sự thay đổi để phù hợp với thời đại và từng khu vực trên thế giới.

 

 

Biệt thự phong cách Đông Dương, các phong cách thiết kế nội thất biệt thự Á Đông

phong cách Đông Dương ngày càng được nhiều người hướng đến bởi hương vị đậm chất truyền thống, hoài cổ. Biệt thự Indochine không chỉ có vẻ đẹp độc đáo mà còn tạo nên sự khác biệt, đẳng cấp

 

 

10 ý tưởng độc đáo nhất khi thiết kế nội thất phòng khách biệt thự

Thiết kế phòng khách biệt thự được coi là không gian quan trọng nhất và được gia chủ chú ý nhất trong bất kỳ kiểu nhà nào. Nội thất phòng khách biệt thự lại càng quan trọng hơn vì đây là nơi được đầu tư rất nhiều và là không gian đẳng cấp, sang trọng nhất.

 

 

 

 

10 điểm cân nhắc trước khi làm nội thất gỗ óc chó

Nội thất gỗ óc chó trước đây thường xuất hiện trong các dòng xe hơi, nhưng dần dà nó đã phổ biến hơn trong thiết kế nội thất nhà ở. Vì giá thành cao nên gỗ óc chó thường được dùng trong các thiết kế cao cấp và đắt tiền. Nếu bạn đang muốn không gian nội thất của mình sử dụng nguyên liệu gỗ óc chó thì nên xem xem những ưu – nhược điểm của nó để xem nó có phù hợp với kinh tế, sở thích, mong muốn của mình hay không.

 

 

10 mẫu thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển siêu đẹp, siêu sang

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển vẫn được rất nhiều người ưa thích vì sự sang trọng, tinh tế nhưng không kém phần hiện đại của nó. Để có không gian nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp thì các chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ, kỹ càng

 

Nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp, 5 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp mang phong cách và hơi thở quý tộc, và nó cũng là phong cách luôn được lựa chọn hàng đầu khi thiết kế biệt thự. Dù hiện nay, các phong cách mới xuất hiện và độc đáo hơn rất nhiều, nhưng mẫu nội thất biệt thự tân cổ điển đẹp vẫn có chỗ đứng trong mảng kiến trúc, nội thất.

 

Các ý tưởng không gian thiết kế nội thất biệt thự không nên bỏ lỡ!

Thiết kế nội thất biệt thự khác rất nhiều so với thiết kế nhà ở thông thường. Mặc dù diện tích kiến trúc rộng để phát huy khả năng thiết kế nhưng rất dễ bị nhồi nhét quá nhiều hoặc bị thưa thớt quá mức.

 

 

Một số phong cách thiết kế biệt thự ấn tượng không thể bỏ qua!

Mỗi một người đều có một sở thích, tính cách khác nhau; kiến trúc, nội thất cũng vậy. Mỗi một không gian nội thất đều có sự đặc biệt và thú vị riềng của nó, điều mỗi khách hàng cần phải làm chính là định hình sở thích, nhu cầu của mình mà chọn ra phong cách phù hợp với căn biệt thự. Nội thất biệt thự sẽ thể hiện một phần cá tính của gia chủ, chính vì thế không nên chọn đại Phong cách thiết kế biệt thự đâu nhé!

 

 

 

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại đơn giản và hợp thời đáng thưởng thức

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại đơn giản này tập trung vào việc kết nối các không gian và các chức năng, tạo nên một thiết kế tổng thể tuyệt vời.

Thiết kế thi công nội thất biệt thự hiện đại tuyệt vời không thể bỏ qua

Thiết kế thi công nội thất biệt thự cao cấp cùng bảng màu phong phú tạo nên những không gian tinh tế của gia đình. Trong xã hội luôn vận động, thay đổi và phát triển, chúng ta nên dành thời gian để dừng lại và thưởng thức những thứ xung quanh như 1 tách cà phê chẳng hạn. Thiết kế thi công biệt thự tạo nên một không gian thư giãn giống như tách cà phê trong một cuộc sống hiện đại, hối hả.

 

 

Nội thất biệt thự và các kiểu biệt thự bạn cần biết

Nội thất biệt thự và những căn biệt thự đắt đỏ là mục tiêu cao nhất của nhà ở, là hình thức nhà ở quý phái, danh giá và an toàn. Có những loại biệt thự nào? Sự khác nhau giữa các căn biệt thự là gì?

 

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự cao cấp nhà vườn không nên bỏ qua

thiết kế biệt thự cao cấp nhà vườn, Khu biệt thự cao cấp nhà vườn khác với các khu biệt thự khác như: Biệt thự mini, biệt thự phố… Bởi vì nó cần sự yên tĩnh và chia thành nhiều khu vực khác nhau. Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhu cầu và diện tích sử dụng để phân chia khu vực một cách hợp lý. Ngoài ra Biệt thự vườn cần lưu ý rất nhiều thứ khác mà bạn cần nắm vững

 

 

 

 

 

Những điều cần biết khi lựa chọn nội thất hiện đại siêu sang!

Nội thất biệt thự hiện đại siêu sang chưa bao giờ là rẻ và dễ thiết kế. Nó cần được đáp ứng về các mặt: kinh tế, thi công – thiết kế, phong cách nội thất yêu thích, … Đồng thời cần phải được tính toán từ những bước đầu tiên. Bản thân gia chủ cũng cần phải tự trang bị cho mình kiến thức cơ bản về nội thất để có thể giám sát, theo dõi được tiến độ, và tăng khả năng thẩm mỹ của bản thân

 

 

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại siêu sang có những ưu nhược điểm nào?

nội thất biệt thự hiện đại siêu sang trong thiết kế có những yếu tố tuyệt vời để cho một gia đình nghỉ ngơi thư giãn. Với những thế mạnh về diện tích rộng rãi, nội thất đắt đỏ, nó sẽ mang đến một không gian sống đẳng cấp nhất và tuyệt vời nhất.

 

Nhưng bất kể điều gì cũng sẽ có 2 mặt, nội thất biệt thự hạng sang cũng thế, nó có những ưu điểm đặc biệt để ở nhưngđồng thời nó cũng sẽ có những nhược điểm mà không thể tránh khỏi.

 

 

9 mẫu nội thất biệt thự sang trọng hàng đầu thế giới

Nội thất biệt thự sang trọng có nhiều yếu tố tác động đến vẻ đẹp của nó, ánh sáng chính là yếu tố quan trọng để làm cho không gian thêm lung linh. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những căn biệt thự đắt đỏ nhất thế giới!

 

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế nội thất biệt thự song lập

Thiết kế nội thất biệt thự song lập dần được ưa chuộng vì nhu cầu người ở biệt thự song lập tăng cao. Tuy nhiên, một căn biệt thự rộng lớn như vậy chắc chắn sẽ gặp phải một số vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi bài trí. Ví dụ như phong cách, cách sắp xếp nội thất hay nhiều vấn đề thiết kế cần chú ý khác, Hãy chú ý một số điều khi thiết kế nội thất biệt thự song lập!

 

Mẹo thiết kế nội thất biệt thự song lập gia chủ không nên bỏ qua!

Thiết kế nội thất biệt thự song lập luôn là một vấn đề sau khi mà gia chủ mua căn biệt thự song lập về, bởi vì không phải lúc nào gia chủ cũng có ý tưởng hay hình dung được nên làm gì với căn biệt thự của mình. Chính vì thế mà gia chủ cần tìm đến các đơn vị thiết kế nội thất để có thể mang đến một không gian biệt thự hoàn hảo.

 

 

Ưu nhược điểm khi thiết kế nội thất biệt thự liền kề!

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề ngày càng được nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho mái ấm của mình. Không gian rộng rãi có thể đảm đương các loại hình thiết kế khác nhau mà giá lại rẻ hơn với những căn biệt thự đơn lập là lý do mà nhiều người quyết định lựa chọn biệt thự liền kề.

 

 

5 mẫu nội thất lâu đài tuyệt đẹp không thể bỏ qua

Nội thất lâu đài luôn được rất nhiều người chú ý vì độ tinh xảo và cầu kỳ của chúng. Các cấu trúc cao vút và nội thất sang trọng của rất nhiều cung điện mang đến cái nhìn sâu sắc về lịch sử của một quốc gia cũng như cuộc sống của cư dân ở đó. Hơn nữa, đồ nội thất, hàng dệt lụa và những bức bích họa rực rỡ của lịch sử cũng đã phần nào định hình nên thiết kế hiện nay.