Thiết kế thi công biệt thự Mr Lee
Thiết kế thi công biệt thự Mr Bình
THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI – Mrs Thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế kiến trúc biệt thự Quảng Ninh

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư không phải ai cũng để ý, những kinh nghiệp được tổng hợp từ những điều nhỏ nhặt, do đó đừng vội bỏ qua những điều đó xung quanh bản thân nhé! Muốn có một căn chung cư đẹp, tiện nghi với chi phí an toàn thì cần phải ghi lại những lưu ý thiết kế nội thất. Cùng xem xem 6 kinh nghiệm làm nội thất chung cư gồm những gì nhé!

 

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

 

1/ Xác định rõ khả năng tài chính của mình

 

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

 

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đầu tiên là bạn phải xác định được khả năng tài chính của mình trước khi bắt tay vào những thứ khác. Khi mà xác định được tài chính, thì bạn mới có thể lựa chọn thiết kế, nội thất phù hợp cho căn hộ chung cư của mình. Để làm sao mà nội thất vẫn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ lẫn nhu cầu công năng sử dụng

 

Kinh nghiệm của Manhome chính là hãy xác định mức ngân sách dự toán cho thiết kế, và mức ngân sách dôi ra mà bạn có thể chịu. Từ đó, việc xác định những chất liệu cần dùng, việc cần làm, tìm kiếm các đơn vị thi công thiết kế… dễ hơn rất nhiều. Như có một người quen của nhà thiết kế tại Manhome dự toán cải tạo và sửa chữa hết 100 triệu, nhưng do không xác định được mức chi phí dôi ra và do không kiểm tra lại căn hộ của mình, nên bị chênh lên gần 70 triệu nữa, mức chi phí này làm cho kinh tế của người đó trở nên khó khăn hơn. Bạn cũng cần phải chú ý điều này đấy nhé!

 

2/ Xác định không gian thực tế của căn hộ chung cư của mình

 

Bạn sẽ không thể có dự toán quy hoạch chính xác nếu như không xác định không gian thực tế căn hộ của mình. Việc cần xác định diện tích tổng thể của căn hộ, các phân chia các không gian trong căn hộ để có sự sắp xếp phù hợp..

 

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

 

Việc xác định diện tích và công năng sử dụng của mỗi không gian sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn nội thất và bày biện một cách thích hợp.

 

Việc xác định diện tích căn hộ cũng giúp bạn xác định được nên đặt phòng khách ở đâu, phòng ngủ chỗ nào, bếp đặt ở đâu để toàn bộ căn hộ có thể thống nhất về mặt tổng thể mà lại hợp phong thủy.

 

Sau đó các nhà thiết kế, kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm làm nội thất chung cư sẽ đo đạc lại và nắm được diện tích, hướng cửa của từng loại không gian. Rồi họ mới đưa ra được ý tưởng và bản thiết kế phù hợp, vừa đạt được mục đích thẩm mỹ vừa đạt được mục đích sử dụng.

 

Thông thường thì không gian căn hộ chung cư sẽ được thiết kế theo dạng không gian mở đa chức năng. Tức là kết hợp thờ – bếp – khách – làm việc trong một không gian. Việc này giúp không gian thông thoáng, rộng rãi và liền mạch.

 

3/ Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư: Định hình phong cách thiết kế

 

Trọng tâm của thiết kế nội thất chính là phong cách thiết kế nội thất. Các nhà thiết kế dày dặn kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư sẽ phải đưa ra các ý tưởng, phương án lồng ghép một cách cẩn thận sở thích, nhu cầu của gia chủ, và công năng, thẩm mỹ, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là phải đảm bảo an toàn, sức khỏe trong quá trình sử dụng, đồng thời cũng phải phù hợp về mặt kinh tế

 

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

 

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư mà bạn có thể chọn như Tối giản, hiện đại, indochine, tân cổ điển,… Việc định hình phong cách thiết kế cũng giúp bạn lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp, việc này cũng sẽ giúp bạn có thể dự toán được chi phí đầu tư cho cái phong cách mình đã chọn. Đây là một bước quan trọng không nên qua loa!

 

4/ Xác định những đồ nội thất cơ bản cần đầu tư trước

 

Khác với sự cố định của kiến trúc, nội thất có thể thoải mái thay đổi nếu như có điều kiện. Theo kinh nghiệm làm nội thất chung cư của các nhà thiết kế, nếu bạn có hạn chế về chi phí, trước tiên bạn có thể đầu tư các nội thất cơ bản phục vụ cho cuộc sống như: bàn làm việc, tủ quần áo, giường, bàn ăn, bộ sofa, tivi, tủ lạnh, tủ bếp… và hạn chế các nội thất đắt tiền chưa sử dụng đến.

 

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

 

Đây là bài toán cơ bản giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí. Không gian nội thất có thể bổ sung và hoàn thiện dần dần trong quá trình số; cho nên nếu bạn chưa thể trang bị ngay lập tức thì cũng đừng vội, cứ từ từ là có thể lấp đầy căn hộ

 

5/ Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

 

So với việc tự lên ý tưởng thiết kế thì bạn nên lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư, hay các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ là một sự đảm bảo để bạn có một không gian sống hoàn hảo, sang trọng. Một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những ý tưởng thiết kế tuyệt vời! Bạn chỉ cần lựa chọn phong cách bạn thích cùng với mức ngân sách hợp lý, công việc còn lại sẽ nhẹ nhàng hơn hẳn.

 

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

 

Manhome tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất cao cấp có kinh nghiệm làm nội thất chung cư lâu năm, với các nhà thiết kế chuyên nghiệp có sự am hiểu sâu về chuyên môn. Lựa chọn Manhome để mang đến một không gian sang trọng, đẳng cấp với các thiết kế cao cấp. 

 

Tìm hiểu thêm về thiết kế chung cư tại: https://manhome.vn/thiet-ke-noi-that-chung-cu

 

6/ Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư: Ký hợp đồng

 

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

 

Cuối cùng, trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công và hoàn thiện, bạn và đơn vị thiết kế cần phải có hợp đồng giấy trắng mực đen. Bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký, nếu thấy thắc mắc cái gì thì phải thắc mắc ngay với đối phương. Có thể phân thành 3 bản hợp đồng khác nhau cho 3 giai đoạn: Thiết kế – Thi Công/Cải Tạo – Nội thất. Mỗi một bản hợp đồng tương ứng với từng quá trình, sau khi hoàn thành giai đoạn trước hẵng ký tếp hợp đồng của giai đoạn kế tiếp, như vậy sẽ đảm bảo dộ an toàn, giảm thiểu rủi ro và có thể thay đổi đơn vị thi công nếu như đơn vị đang làm có vấn đề.

 

Trên đây là 6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết, hãy tìm kiếm thêm gợi ý từ những người có kinh nghiệm làm nội thất chung cư nhé!

 

 

 

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế căn hộ chung cư hiện đại chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, từ “hiện đại” là một trong những cụm từ được sử dụng sai nhiều nhất trong trang trí nội thất. Khách hàng và ngay cả thiết kế thường bị nhầm lẫn với phong cách đương đại.

Thiết kế căn hộ chung đẹp phong cách nghỉ dưỡng, gần gũi thiên nhiên

Thiết kế căn hộ chung cư nghỉ dưỡng không gian sống chan hòa với thiên nhiên, thư thái. Thiết kế căn hộ chung cư đẹp không gian nghỉ dưỡng chú trọng đến sự mộc mạc gần gũi thiên nhiên, những không gian như phòng khách, phòng ngủ cách điệu sao cho cảm giác gần gũi, mộc mạc, thiên nhiên nhất, ngay cả các không gian nhà tắm, nhà vệ sinh .

8 Mẹo Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Diện Tích Nhỏ Tối Đa Hóa Không Gian

Cố gắng làm cho một căn hộ mới có cảm giác như ở nhà có thể khó, đặc biệt là khi không gian bạn phải làm việc nhỏ. Và trên hết, địa điểm của bạn có thể có kích thước kỳ lạ hoặc các đặc điểm khó xử mà bạn không biết phải làm gì. May mắn thay, ManHome đã nhìn thấy tất cả và có thể giúp bạn giải quyết tất cả những rắc rối khi thết kế nội thất chung cư căn hộ nhỏ của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ có một số ý tưởng trang trí tuyệt vời để cho thuê mà hôm nay chúng tôi còn chia sẻ một số ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ từ sổ tay thiết kế nhà của chúng tôi để giúp bạn trang trí không gian của mình theo phong cách.

3 Ý Tưởng Về Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cao Cấp

Những ngôi nhà sang trọng là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho dù bạn đang tìm kiếm một phong cách mới cho ngôi nhà của mình hay chỉ muốn đi đầu trong các xu hướng đang lên. Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn ba thiết kế căn hộ cao cấp, tất cả đều đến từ các nơi khác nhau trên thế giới – New York , Iran và Beirut. Mỗi nội thất tinh xảo đều thể hiện một gu thẩm mỹ độc đáo chịu ảnh hưởng hoàn toàn từ sở thích và cá tính của chính cư dân, thay vì chỉ chạy theo hướng dẫn của các tạp chí thiết kế.

5 Phong Cách Thiết Kế nội thất chung cư được Yêu Thích Nhất

5 phong cách thiết kế nội thất chung cư ấn tượng nhất,  được yêu thích nhất , 5 phong cách thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất, làm là đẹp, ở là mê

10 thiết kế nội thất căn hộ siêu đẹp, siêu quyến rũ làm mê lòng mọi khách hàng

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư được rất nhiều người chú ý. Trong chung cư, có rất nhiều căn hộ giống hệt nhau về phần thô, chính vì thế mà thiết kế chung cư chính là lựa chọn của rất nhiều người để có thể tạo ra một không gian sống thoải mái, thư giãn đúng sở thích, cá tính của bản thân

 

 

 

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế chung cư siêu đẹp, siêu ấn tượng ai cũng thích

Thiết kế chung cư hiện nay là điều mà rất nhiều người ưa thích, vì có thể biến không gian sinh hoạt thành không gian mang đậm phong cách cá nhân của mình.

 

 

 

 

15 mẫu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ hot nhất, đẹp lung linh

Thiết kế nội thất chung cư trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích vì có thể biến không gian sinh hoạt của mình mang đậm phong cách cá nhân, trở thành 1 không gian thư giãn phù hợp với sở thích của bản thân.

 

 

 

 

 

Mẫu thiết kế chung cư đẹp, chất lượng nhất, 6 mẫu thiết kế nội thất chung cư không thể đẹp hơn...

thiết kế chung cư đẹp không chỉ mang đến một không gian đẹp đẽ tiện nghi mà còn là một không gian được dựa theo tính cách, sở thích của gia chủ. Mỗi một phong cách thiết kế đều có sự đặc biệt của nó. Hãy chọn cho bản thân một phong cách phù hợp theo sở thích để tạo ra một không gian sống tuyệt vời.

 

5 mẫu thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển không thể đẹp hơn, ai cũng thích

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển với vẻ đẹp vượt thời gian của nó được rất nhiều người ưa chuộng. Phong cách này chắt lọc những gì tinh túy nhất của phong cách cổ điển, kết hợp với xu hướng hiện đại để cho một phong cách hợp thời, sang trọng. Cũng vì thế, nhiều gia đình hướng đến nội thất sang trọng, đẳng cấp thì sẽ không bỏ qua phong cách này

 

 

 

 

 

Phòng khách chung cư đẹp, 20 mẫu phòng khách chung cư đẹp khó cưỡng

Phòng khách chung cư đẹp là không gian chung trong nhà, là nơi thư giãn, giải trí cũng như đón tiếp các vị khách. Vì thế mà vai trò của phòng khách rất quan trọng. Chung cư mọc lên như nấm, các không gian không có sự khác biệt nhau, nhưng để có một phòng khách đẹp tuyệt vời thì còn cần dựa vào nội thất phòng khách chung cư

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế chung cư nhỏ phù hợp với mọi gia đình, TỐI ƯU hóa không gian

thiết kế chung cư nhỏ không quá dễ nhưng cũng không quá khó. Điều bạn cần làm là làm thế nào để có thể thiết kế căn hộ nhỏ của mình có thể tiện nghi nhưng vẫn thông thoáng và thoải mái.

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản, thiết kế nội thất chung cư đơn giản đẹp ngỡ ngàng

Thiết kế nội thất chung cư tối giản tưởng như không đẹp mà đẹp không tưởng. Vẻ đẹp phong cách tối giản đến từ chính sự giản đơn trong việc sắp xếp bố cục nội thất, công năng sử dụng nội thất. Tối giản để giảm bớt những sự thừa thãi trong cuộc sống

 

 

 

 

 

Nội thất chung cư hiện đại, 5 mẫu thiết kế đẳng cấp không bao giờ lạc hậu

Nội thất chung cư hiện đại là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại không những có thể đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn đáp ứng về mặt công năng sử dụng, mang đến một cuộc sống tiện nghi.

 

 

 

Chung cư phong cách indochine siêu hot 2023-2024

Chung cư phong cách Indochine đang bắt đầu trở lại và được rất nhiều người yêu thích, dự đoán rằng đây là một phong cách nội thất siêu hot trong năm 2023 – 2024!

 

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư, không tiền mất tật mang

 

cải tạo nội thất chung cư khi trông nó đã cũ, thay đổi phong cách, hay thay đổi không khí trong nhà chính là điều tốt nhất để bạn có thể nâng cao tinh thần, đổi mới bản thân. Nhưng bạn không thể phá dỡ, cải tạo căn hộ của mình một cách tự do, mà phải có sự chấp thuận của ban quản lý tòa nhà.

 

Tại sao chúng ta cần phải Thiết kế nội thất chung cư?

Thiết kế nội thất chung cư ngày càng được mọi người để ý, vậy tại sao lại thế? Dân số trong các thành phố ngày càng tăng, vì thế mà nhu cầu về chỗ ở chung cư cũng nhiều hơn hẳn. Để có 1 căn chung cư đẹp thì mọi người cũng dần để ý đến nội thất và trang trí và tìm đến các nhà thiết kế

 

 

5 Điều cần lưu ý để Thi công nội thất chung cư đẹp

Thi công nội thất chung cư đẹp để trở thành môi trường sống tiện nghi và thoải mái nhất thì cần phải có những điều cần lưu ý. Mỗi một căn hộ gồm các không gian khác nhau, cho nên chúng ta cần phải tính toán phù hợp cho từng khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, … để tối ưu không gian sử dụng của gia chủ nhất có thể.

 

Yếu tố nào tạo nên Thiết kế nội thất chung cư hiện đại?

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại là phong cách rất được ưa chuộng và an toàn. Đồng thời, nội thất chung cư hiện đại cũng đáp ứng công năng đa chức năng giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

 

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cao cấp hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp hướng tới sự hoàn mỹ, đẳng cấp. Hiện nay, phong cách nội thất chung cư cao cấp hiện đại ngày càng được nhiều người chú ý và lựa chọn. Thiết kế nội thất chú trọng hơn vào công năng và tiện ích sử dụng của nội thất đồng thời lại rất phá cách, sáng tạo

 

Cần lưu ý những gì khi thiết kế Nội thất căn hộ cao cấp?

Nội thất căn hộ cao cấp ngày một nhiều dẫn tới nhu cầu về thiết kế nội thất ngày một gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự mình nghĩ ra các ý tưởng nội thất cho căn hộ của mình

 

Các phong cách Thiết kế nội thất nhà chung cư không nên bỏ qua

Thiết kế nội thất nhà chung cư như thế nào để có thể mang lại một không gian sống tuyệt vời chính là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời! Việc đầu triên trước khi bắt tay vào thiết kế chính là tìm ra một phong cách nội thất phù hợp với bạn.

 

Lý do và vai trò của Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại là gì?

Thiết kế nội thất căn hộ chính là tìm ra phong cách nội thất phù hợp với bản thân để mang đến một môi trường sống lành mạnh và thư giãn. Con người sẽ hạnh phúc nhiều hơn nếu như có thể sống trong một không gian có phong cách yêu thích của mình

 

Những lưu ý Thiết kế căn hộ chung cư không nên bỏ qua!

Thiết kế căn hộ chung cư nhằm mang đến một không gian tiện nghi, thẩm mỹ phục vụ cho cuộc sống của con người. Nhưng không phải thích thiết kế như thế nào cũng được mà mọi thứ đều phải có những nguyên tắc hay lưu ý cụ thể

 

Quy trình Thi công nội thất căn hộ gồm những gì?

Thi công nội thất căn hộ bao gồm những điều gì? Làm sao để có được một không gian sống đẹp đáp ứng đủ về công năng sử dụng cũng như đáp ứng thẩm mỹ? Không phải ai cũng biết những điều này trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ chung cư.

 

Kinh nghiệm Thiết kế căn hộ đẹp và tiết kiệm không nên bỏ qua

Thiết kế căn hộ đẹp không chỉ là đẹp về mặt hình thức mà còn phải đáp ứng được công năng sử dụng mang đến cho gia chủ cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Không phải ai cũng biết quy trình để có một căn hộ đẹp cần phải chú ý những gì.