thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine
Kiến trúc

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển:

 

Khi phí thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu là bao nhiêu?

 

Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển Châu Âu có chi phí cao hơn so với các phong cách hiện đại, hiện đại tối giản vv… do yếu tố chi tiết phức tạp về đường nét hoa văn, độ tinh xảo của phong cách cổ điển Châu Âu là rất cao, cùng với đó yêu cầu phải lột tả được đặc trưng của phong cách cổ điên Châu Âu thể hiện được sự tráng lệ nguy nga, lộng lẫy của tổng quan kiến trúc nét cổ kính và sang trọng, quý tộc vốn có của cổ điển Châu Âu.

 

Phong cách cổ điển đối với hồ sơ thi công cũng yêu cầu cao hơn về tiểu tiết, kỹ thuật thi công phức tạp và chi tiết hơn, phong cách cổ điển Châu Âu nói chung khá phức tạp so với mặt bằng chung, bởi nghiên cứu để đưa ra phương án phù hợp với từng ngôi nhà, từng gia chủ, lại phải mang được dấu ấn riêng của gia chủ, lột tả, cái tôi, cái riêng của từng gia chủ đối với phong cách cổ điển Châu Âu có lẽ không dễ .

 

Thiết kế biệt thự cổ điển có chi phí dao động từ 200,000 (vnđ/m2) đến 450,000 (vnđ/m2) tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng, chi phí này bao gồm bản thiết kế, mỹ thuật, kỹ thuật thuật thi công hoàn chỉnh, đã bao gồm giám sát bản quyền tác giả đối với trường hợp bên thiết kế không phải là bên thi công, nếu bên thiết kế đồng thời là bên thi công thì sẽ có 10% phí giám sát bản quyền tác giả được hoàn lại cho chủ đầu tư..

 

Thời gian hoàn thiên một bản thiết kế biệt thự cổ điển là bao lâu?

 

Thiết kế biệt thự cổ điển thời gian hoàn thiện thiết kế kiến trúc thông thường từ 30 ngày trở lên do còn phụ thuộc vào quy mô thiết kế, không thể giới thời gian cụ thể nhưng có thế có một mức để khách hàng tham khảo là biệt thự có quy mô 500m2 trở xuống sẽ có khoảng thời gian thiết kế là tầm 30 ngày dao động trên dưới 25% thời gian.

 

Thiết kế biệt thự cổ điển khách hàng muốn nhanh có được không? tất nhiên là được nhưng phải có yêu cầu đặc biệt đó là các phản hồi của gia chủ đóng góp sửa đổi không quá một ngày và các sửa đổi không quá 2 lần, thì một thiết kế có thể rút gọn trong 15-20 ngày, nhưng nói chung thiết kế nhanh như vậy sẽ khó đạt được cái mong đợi cuối cùng và cũng chả giúp công trình hoàn thành sớm được bao nhiêu “Dục tốc bất đạt”. Tóm lại trước khi bước vào làm cả một tòa biệt thự, khách hàng nên dành cho nó một khoảng thời gian đủ để thiết kế thấu hiểu mong muốn của gia chủ.

 

Kinh phí thi công biệt thự cổ điển Châu Âu là bao nhiêu?

 

Kinh phí thi công biệt thự cổ điển Châu Âu là khá cao so với mặt bằng các phong cách khác, cả về chi phí công thợ, chi phí nguyên vật liệu đều cao hơn khá nhiều, biệt thự cổ điển phải thợ tốt, thợ khéo mới làm được ( thợ có nghề) chứ những thợ xây nhà thuần túy phong cách hiện đại không làm được. 

 

Thời gian thi công biệt thự cổ điển Châu Âu kéo dài hơn rất nhiều so với phong cách hiện đại do các yêu tố hoa văn trang trí phức tạp yêu cầu nhiều công sức hơn.

 

Phong cách cổ điển Châu Âu có hợp với nhà bạn không?

 

Thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu sẽ hợp với những căn biệt thự song lập, vì có đủ không gian để phong cách điển lột tả vẽ đẹp của nó, còn các căn đơn lập hay liền kề thì ít phù hợp, nếu muốn có thể hướng sang tân cổ, hay là hơi hướng cổ điển, nhưng giản lược đi, nói chung phong cách cổ điển Châu Âu phải có không gian đủ rộng để thể hiện được sự lộng lẫy, trang lệ của nó cổ điển mà không có đất để phô diễn vẽ tráng lệ của nó thì sẽ rất khó lột tả vẽ đẹp của phong cách này.

 

 

Nên chọn ai làm đơn vị thi công?

 

Đơn vị nào đã làm phong cách này rồi, không nhất thiết là đơn vị thiết kế, nói chung phải là đơn vị có năng lực làm những công trình tương tự mới hoàn thiện được các công trình này, còn không thì có làm cũng sẽ hỏng, lỗi đủ thứ, gia chủ đến lúc nhận nhà sẽ già đi vài tuổi cho mà xem, nói chung phải chọn thật kỹ khi lựa đơn vị thi công.

 

Nếu đơn vị thiết kế biệt thự cổ điển có năng lực thi công, giá không quá chênh lệch và được chỉ định thi công, thì sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm nhiều thời gian và công sức bởi họ là người xây dưng lên ý tưởng nên đã quá hiểu rồi không phải nói, quan trọng là lúc làm chủ nhà cũng nên thuê một bên giám sát độc lập để đảm bảo đơn vị thi công đáp ứng đúng các yếu tố kỹ thuật đã thể hiện trong bản vẽ kỹ thuật và thẩm mỹ .