thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine
Kiến trúc

Các Phong Cách Kiến Trúc Biệt Thự khác nhau sẽ cho biệt thự những diện mạo khác nhau đầy cá tính, độc đáo. Dưới đây là một số phong cách kiến trúc biệt thự nổi bật mang đặc trưng của các quốc gia mà tôi muốn gửi đến mọi người:

 

Các Phong Cách Kiến Trúc Biệt Thự

 

Mỗi quốc gia đều có những nét đặc trưng riêng mà khi ta nhìn vào, ta có thể nhận ra ngay nét đặc trưng đó thuộc về quốc gia nào. Trong kiến trúc cũng thế, những chi tiết thiết kế của nội thất lẫn kiến trúc của mỗi quốc gia sẽ có đặc điểm riêng. Hãy xem những đặc điểm đó là gì:

 

Biệt thự kiểu Trung Quốc

 

 

Đặc điểm của biệt thự kiểu Trung Quốc là: Căn biệt thự kiểu Trung Quốc Mới không những giữ lại các chi tiết Trung Quốc truyền thống mà còn kết hợp, phát triển các chi tiết đó trở nên hiện đại hơn, kết hợp với các công năng và vẻ đẹp của phong cách hiện đại để có thể phù hợp với sự thay đổi và nhu cầu sử dụng của con người mà vẫn giữ lại nét độc đáo cần có.

 

Biệt thự kiểu Nhật Bản

 

Biệt thự kiểu Nhật theo đuổi sở thích thanh lịch, yên tĩnh và phản ánh tinh thần Zen truyền thống; căn biệt thự mang không khí thuần khiết và đơn giản, Cấu trúc của căn biệt thự cùng màu sắc được thể hiện một cách tinh tế và trang nhã, cấu trúc đường nét và màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế làm nổi bật nét đẹp Nhật Bản dưới ánh nắng ban ngày.

 

Các Phong Cách Kiến Trúc Biệt Thự

 

Hiểu biết trực quan nhất của mọi người về kiến ​​trúc Nhật Bản thường là mái ngói màu xám sứ, tường ngoài màu be xám, hình thức súc tích và chi tiết tốt, chú ý sử dụng vật liệu tự nhiên, thể hiện sự thanh bình và quan niệm nghệ thuật giản dị. dễ thấy nhất chính là hệ cửa trượt truyền thống của Nhật bản vẫn được giữ lại cho một vài không gian trong căn biệt thự.

 

Biệt thự kiểu Thái Lan

 

 

Các chi tiết của một căn biệt thự kiểu Thái thường sẽ có đôi phần cầu kỳ, dễ dàng có thể nhận ra ở phần mái. Phần mái nhiều tầng dạng chóp cùng cách điệu đường nét sắc xảo. Kết hợp màu sắc vô cùng hài hòa với màu đỏ, vàng và xanh lam, xanh lục giúp mọi người không bị mỏi mắt. 

 

Biệt thự kiểu Hoa Kỳ

 

Các Phong Cách Kiến Trúc Biệt Thự

 

Phong cách kiến ​​trúc của Hoa Kỳ thể hiện xu hướng quốc tế đa dạng và nhiều màu sắc. Kiến trúc Hoa Kỳ, đặc biệt là các công trình nhà ở, đi đầu trong thiết kế kiến trúc hiện đại với sự sôi động của Mỹ, lấy cảm hứng đặc biệt từ New York, thành phố của tự do và sôi động.

 

Biệt thự rực rỡ kiểu Bắc Mỹ

 

Các Phong Cách Kiến Trúc Biệt Thự

 

Phong cách Bắc Mỹ thực chất là một phong cách lai tạo, khác với phong cách kiến ​​trúc Châu Âu từng bước phát triển, phong cách Bắc Mỹ là sự phối hợp của các phong cách khác nhau trong quá trình phát triển và ảnh hưởng đến nhau. Đặc điểm của phong cách Bắc Mỹ chính là các chi tiết có cảm giác cổ điển, vẻ ngoài đơn giản và thanh lịch, thấy được sự kết hợp của nhiều phong cách.

 

Biệt thự kiểu Tây Ban Nha

 

 

Những năm gần đây, sự xuất hiện của các dự án biệt thự phong cách Tây Ban Nha trên thị trường đã làm đảo ngược hoàn toàn ấn tượng về phong cách Tây Ban Nha trong tâm trí mọi người. Phong cách Tây Ban Nha đơn giản và giản dị, có hơi hướng phong cách đồng quê với gam màu ấm áp. Một số chi tiết vòm với cửa sổ sát rộng lớn cho ta thấy một Tây Ban Nha vô cùng cởi mở với những điệu nhảy Flamenco nổi tiếng.

 

Biệt thự kiểu Địa Trung Hải

 

Một căn biệt thự theo “phong cách Địa Trung Hải” thường sử dụng một số yếu tố thiết kế như: tường thạch cao trắng, mái vòm xuất hiện liên tục, ngói đất nung, cửa sổ to có kết cấu vòm.

 

 

Tất nhiên, các yếu tố thiết kế không thể đơn giản chỉ là được ghép lại với nhau, mà phải có 1 phong cách – 1 linh hồn xuyên suốt chúng. Linh hồn của phong cách Địa Trung Hải là “cảm xúc lãng mạn của màu xanh lam, vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên với ánh mặt trời rực rỡ” 

 

Biệt thự phong cách Tuscan

 

Các Phong Cách Kiến Trúc Biệt Thự

 

Tuscany là một trong bốn phong cách vườn lớn trên thế giới, có nguồn gốc từ vùng Tuscany ở miền trung và miền tây nước Ý. Phong cách này phần lớn thể hiện ở phần thân chính là phong cách mộc, phần lớn được thể hiện ở ngoại thất của công trình, thể hiện kết cấu của công trình thông qua các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ và vữa. Đặc biệt, mái ngói đất nung đỏ và lớp sơn tường trát vữa, sơn vàng hoặc để thô là những yếu tố mang phong cách đồng quê rất Ý. 

 

Biệt thự kiểu Châu Âu

 

Biệt thự phong cách Châu Âu là phong cách truyền thống quý tộc Châu Âu.

 

 

Phong cách Baroque, Phong cách cổ điển Pháp, Phong cách Gothic, Phong cách La Mã, Phong cách Phục hưng Cổ điển, Phong cách Lãng mạn, Phong cách Chiết trung, Phong cách Phục hưng, Phong cách La Mã, v.v., đều có thể được định nghĩa là phong cách Châu Âu.

 

 

Biệt thự phong cách Châu Âu mang vẻ ngoài lãng mạn, tao nhã, vừa giản dị vừa khí chất, đồng thời mang lại cảm giác tươi mới, sinh động, chú ý nhiều hơn đến cảm quan về không gian của ngôi nhà.

 

Biệt thự kiểu Pháp

 

Các Phong Cách Kiến Trúc Biệt Thự

 

Phong cách Pháp chủ yếu là tươi sáng, hình khối kiến ​​trúc chú ý đến hình khối cổ điển, hình khối sinh động hơn. Do ảnh hưởng của thời kỳ Phục hưng, căn biệt thự kiểu Pháp phản ánh một trình tự, một quy luật và một không gian trang nhã và lãng mạn.