thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

Thiết kế căn hộ chung cư phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách hiện đại

 

Thiết kế căn hộ chung cư hiện đại chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, từ “hiện đại” là một trong những cụm từ được sử dụng sai nhiều nhất trong trang trí nội thất. Khách hàng và ngay cả thiết kế thường bị nhầm lẫn với phong cách đương đại.

 

Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại ngày nay dựa trên trào lưu thiết kế ra đời vào khoảng đầu thế kỷ 20. đồ dùng nội thất và trang trí theo phong cách hiện đại tôn vinh các vật liệu tự nhiên và thân thiện, tông màu sẽ dùng màu trung tính hoặc màu đất và trong bố cục không gian sẽ loại bỏ các chi tiết không cần thiết, nói chung là giản lược hết các chi tiết rườm rà tạo cho không gian 04 tiêu trí đó là Đơn giản – Thoáng – Sạch – Đẹp. Trong phong cách đương đại có thể thấy nhiều màu sắc trong kiểu dáng của đồ nội thất, nhưng ngược lại trong kiểu dáng hiện đại sẽ là màu đơn sắc, như vậy khi quan sát thiết kế chỉ cần dựa vào yếu tố đó thôi cũng có thể phân biệt hiện đại và đường đại.

 

Nên nói chung thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại tuân thủ các đặc điểm trên của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Vật liệu tự nhiên thân thiện, gam màu trung tính đơn sắc, và đường nét giản lược, nói chung phong cách hiện đại rất thực dụng về công năng cũng như không gian sống, thông thường khi sống trong không nội thất theo phong cách hiện đại bạn sẽ thấy cảm giác rất thoải mái cũng giống như bạn đi một chiếc giày thể thao Adidas thì lúc nào cảm giác chân lúc nào cũng rất thoải mái, nhưng nếu chúng ta đi một đôi giày cao gót Salvatore Ferragamo ( thương hiệu Ý 1927) tùy sang trọng và đẳng cấp ấy nhưng xem nào chúng ta có thể thoải mái bằng chiếc giày thể thao Adidas không nhỉ chắc chắn là không, nhưng nói về đẳng cấp của Salvatore Ferragamo thì nó hơn hẳn nó chả khác gì phong cách cổ điển Châu Âu cầu kì và tráng lệ khi so sánh với phong cách hiện đại vậy.

 

Tìm hiểu một chút về lịch sử hình thành của phong cách trang trí nội thất hiện đại:

 

Nó có nguồn gốc từ lối kiến trúc và thiết kế của người Đức và Scandinavia, phong cách hiện đại là đơn giản và không trang trí. Nó gắn liền với thời đại của máy móc của giai đoạn 1920 đến năm 1950. Phong cách hiện đại tiếp tục phát triển phổ biến trong suốt nửa đầu của thế kỷ 20.

 

Chúng ta cần hiểu thêm 1 chút về phong cách Scandinavia có gì?

 

Lối kiến trúc và thiết kế trang trí Scandinavian liên quan đến màu sắc tươi sáng, trung tính; không gian mở; và cửa sổ lớn đều có nghĩa là để tối đa hóa ánh sáng trong không gian. Ngoài ra còn tập trung vào các đường nét sạch sẽ và vật liệu tự nhiên để gợi lên cảm giác đơn giản và thoải mái.

 

Một trong những niềm tin quan trọng đằng sau phong cách thiết kế hiện đại là ý tưởng cho rằng “hình thức tuân theo chức năng”. Nói cách khác, thiết kế của tất cả đồ nội thất và đồ vật trang trí phải phản ánh mục đích dự định của nó, và nếu đồ đạc, trang trí hoặc chi tiết trang trí không có mục đích thực tế thì chúng có thể bị loại bỏ vậy là bạn đã thấy tính thực dụng rất cao trong phong cách hiện đại rồi nhé, cái gì không thực tế và không có công năng cụ thể có thể loại bỏ.

 

Đặc điểm tiêu biểu của không gian nội thất chung cư hiện đại:

 

 

Triết lý đằng sau phong cách thiết kế nội thất hiện đại này làm cho nó trở thành một lựa chọn trang trí hoàn hảo cho những người thích không gian đơn giản, gọn gàng với những đường nét sạch sẽ và không trang trí cầu kỳ, gói gọn trong 4 tiêu chí Đơn giản – Thoáng – Sạch – Đẹp.

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trang trí nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, đây là một vài điều bạn nên biết về đặc điểm nhận dạng của phong cách này.

 

– Các yếu tố kết cấu (chẳng hạn như bê tông hoặc dầm) thường để lộ ra ngoài
– Nhấn mạnh vào các đường ngang và dọc với ít đường cong hơn, hạn chế các đường cong.
– Ít chi tiết tỉ mỉ hoặc cầu kì
– Đồ nội thất  đường nét sạch sẽ
– Quan trọng vào ánh sáng tự nhiên và cửa sổ gần như không trang trí, hoặc rất ít trang trí..
– Gam màu màu trung tính hoặc đơn sắc .
– Hay dùng các bề mặt phản xạ như thép, crôm, hoặc thủy tinh.
– Hay dùng các vật liệu gỗ tự nhiên và gỗ veneers và giả vật liệu tự nhiên.

 

Sau khi đọc đến đây bạn đã hiểu là phong cách thiết kế nội thất hiện đại không có gì phức tạp cả nhỉ, nhưng đơn giản mà đẹp thật ra lại khó lắm .

 

Như vậy đối với một căn hộ chung cư về không gian nguyên bản của căn hộ chung cư nó đã cho bạn một nền tảng tuyệt vời để thi triển phong cách thiết kế hiện đại rồi nhé, không gian một căn chung cư nguyên bản thường rất thực dụng và phù hợp với phong cách hiện đại, trừ một số dự án chủ đầu tư đã định hướng từ đầu là tân cổ hoặc cổ điển, nhưng cũng không làm khó được các thiết kế và gia chủ được vì chúng ta có thể cải tạo lại không gian bên trong căn hộ theo ý của mình, nhưng sẽ phát sinh thêm về chi phí cải tạo chuyển đổi, cũng như kéo dài thời gian thi công.

 

So sánh và nhận biết phong cách hiện đại với đương đại:

 

Đâu tiên phong cách đương đại không ra đời từ một thời đại nhất định. Nó thay đổi khi thời gian phát triển và có thể kết hợp các yếu tố hiện đại.

 

Ví dụ: Trong một vài thập kỷ nữa, một phong cách mới sẽ được gọi là đương đại vì nó là những gì có trong phong cách. Đồ nội thất đương đại có nhiều hình thức đặc biệt hơn, sẽ nhiều yếu tố trang trí hơn và thường có thể bao gồm đồ nội thất dạng cong, uốn lượn.

 

Trong giai đoạn từ những năm 1990, phong cách trang trí nội thất đương đại đi theo theo xu hướng tối giản và nó có thể bao gồm các màu sắc tương phản rõ rệt với đen và trắng, trong khi phong cách thiết kế nội thất hiện đại dựa trên các màu trung tính thay vì màu mè và lạnh lẽo. Các sản phẩm nội thất đương đại có thể chỉ đơn giản là dùng để trang trí, trong khi trong phong cách hiện đại đoài hỏi phải có chức năng cụ thể.

 

Việc bàn luận và xác định phong cách thiết kế nội thất hiện đại có thể sẽ vẫn tiếp tục, nó đang được tranh luận rộng rãi. Nhưng nói về gốc rễ, phong cách hiện đại phản ánh về một thời đại nhất định.

 

Nhiều người thích phong cách thiết kế nội thất hiện đại và ứng dụng vào căn hộ chung cư của họ vì tính chất đơn giản, tiện dụng của nó. Vì bản thân họ cố gắng hướng tới sự đơn giản trong cuộc sống, họ sẽ bị thu hút bởi phong cách hiện đại bởi vì nó dường như đơn giản hóa mọi thứ. Họ thấy mọi thứ nhẹ nhàng thanh thoát cảm giác được giải thoát .

 

Nhưng đa phần các thiết kế và gia chủ sẽ thích phong cách đương đại hơn, nó nhiều đất diễn hơn và dễ thỏa mãn mong đợi hơn là hiện đại đơn thuần.

Thiết kế căn hộ chung đẹp phong cách nghỉ dưỡng, gần gũi thiên nhiên

Thiết kế căn hộ chung cư nghỉ dưỡng không gian sống chan hòa với thiên nhiên, thư thái. Thiết kế căn hộ chung cư đẹp không gian nghỉ dưỡng chú trọng đến sự mộc mạc gần gũi thiên nhiên, những không gian như phòng khách, phòng ngủ cách điệu sao cho cảm giác gần gũi, mộc mạc, thiên nhiên nhất, ngay cả các không gian nhà tắm, nhà vệ sinh .

8 Mẹo Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Diện Tích Nhỏ Tối Đa Hóa Không Gian

Cố gắng làm cho một căn hộ mới có cảm giác như ở nhà có thể khó, đặc biệt là khi không gian bạn phải làm việc nhỏ. Và trên hết, địa điểm của bạn có thể có kích thước kỳ lạ hoặc các đặc điểm khó xử mà bạn không biết phải làm gì. May mắn thay, ManHome đã nhìn thấy tất cả và có thể giúp bạn giải quyết tất cả những rắc rối khi thết kế nội thất chung cư căn hộ nhỏ của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ có một số ý tưởng trang trí tuyệt vời để cho thuê mà hôm nay chúng tôi còn chia sẻ một số ý tưởng thiết kế căn hộ nhỏ từ sổ tay thiết kế nhà của chúng tôi để giúp bạn trang trí không gian của mình theo phong cách.

3 Ý Tưởng Về Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cao Cấp

Những ngôi nhà sang trọng là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho dù bạn đang tìm kiếm một phong cách mới cho ngôi nhà của mình hay chỉ muốn đi đầu trong các xu hướng đang lên. Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn ba thiết kế căn hộ cao cấp, tất cả đều đến từ các nơi khác nhau trên thế giới – New York , Iran và Beirut. Mỗi nội thất tinh xảo đều thể hiện một gu thẩm mỹ độc đáo chịu ảnh hưởng hoàn toàn từ sở thích và cá tính của chính cư dân, thay vì chỉ chạy theo hướng dẫn của các tạp chí thiết kế.

5 Phong Cách Thiết Kế nội thất chung cư được Yêu Thích Nhất

5 phong cách thiết kế nội thất chung cư ấn tượng nhất,  được yêu thích nhất , 5 phong cách thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn nhiều nhất, làm là đẹp, ở là mê

10 thiết kế nội thất căn hộ siêu đẹp, siêu quyến rũ làm mê lòng mọi khách hàng

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư được rất nhiều người chú ý. Trong chung cư, có rất nhiều căn hộ giống hệt nhau về phần thô, chính vì thế mà thiết kế chung cư chính là lựa chọn của rất nhiều người để có thể tạo ra một không gian sống thoải mái, thư giãn đúng sở thích, cá tính của bản thân

 

 

 

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế chung cư siêu đẹp, siêu ấn tượng ai cũng thích

Thiết kế chung cư hiện nay là điều mà rất nhiều người ưa thích, vì có thể biến không gian sinh hoạt thành không gian mang đậm phong cách cá nhân của mình.

 

 

 

 

15 mẫu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ hot nhất, đẹp lung linh

Thiết kế nội thất chung cư trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích vì có thể biến không gian sinh hoạt của mình mang đậm phong cách cá nhân, trở thành 1 không gian thư giãn phù hợp với sở thích của bản thân.

 

 

 

 

 

Mẫu thiết kế chung cư đẹp, chất lượng nhất, 6 mẫu thiết kế nội thất chung cư không thể đẹp hơn...

thiết kế chung cư đẹp không chỉ mang đến một không gian đẹp đẽ tiện nghi mà còn là một không gian được dựa theo tính cách, sở thích của gia chủ. Mỗi một phong cách thiết kế đều có sự đặc biệt của nó. Hãy chọn cho bản thân một phong cách phù hợp theo sở thích để tạo ra một không gian sống tuyệt vời.

 

5 mẫu thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển không thể đẹp hơn, ai cũng thích

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển với vẻ đẹp vượt thời gian của nó được rất nhiều người ưa chuộng. Phong cách này chắt lọc những gì tinh túy nhất của phong cách cổ điển, kết hợp với xu hướng hiện đại để cho một phong cách hợp thời, sang trọng. Cũng vì thế, nhiều gia đình hướng đến nội thất sang trọng, đẳng cấp thì sẽ không bỏ qua phong cách này

 

 

 

 

 

Phòng khách chung cư đẹp, 20 mẫu phòng khách chung cư đẹp khó cưỡng

Phòng khách chung cư đẹp là không gian chung trong nhà, là nơi thư giãn, giải trí cũng như đón tiếp các vị khách. Vì thế mà vai trò của phòng khách rất quan trọng. Chung cư mọc lên như nấm, các không gian không có sự khác biệt nhau, nhưng để có một phòng khách đẹp tuyệt vời thì còn cần dựa vào nội thất phòng khách chung cư

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế chung cư nhỏ phù hợp với mọi gia đình, TỐI ƯU hóa không gian

thiết kế chung cư nhỏ không quá dễ nhưng cũng không quá khó. Điều bạn cần làm là làm thế nào để có thể thiết kế căn hộ nhỏ của mình có thể tiện nghi nhưng vẫn thông thoáng và thoải mái.

 

 

 

 

10 mẫu thiết kế nội thất chung cư tối giản, thiết kế nội thất chung cư đơn giản đẹp ngỡ ngàng

Thiết kế nội thất chung cư tối giản tưởng như không đẹp mà đẹp không tưởng. Vẻ đẹp phong cách tối giản đến từ chính sự giản đơn trong việc sắp xếp bố cục nội thất, công năng sử dụng nội thất. Tối giản để giảm bớt những sự thừa thãi trong cuộc sống

 

 

 

 

 

Nội thất chung cư hiện đại, 5 mẫu thiết kế đẳng cấp không bao giờ lạc hậu

Nội thất chung cư hiện đại là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại không những có thể đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn đáp ứng về mặt công năng sử dụng, mang đến một cuộc sống tiện nghi.

 

 

 

6 kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư cần biết

kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư không phải ai cũng để ý, những kinh nghiệp được tổng hợp từ những điều nhỏ nhặt, do đó đừng vội bỏ qua những điều đó xung quanh bản thân nhé! Muốn có một căn chung cư đẹp, tiện nghi với chi phí an toàn thì cần phải ghi lại những lưu ý thiết kế nội thất.

 

 

 

Chung cư phong cách indochine siêu hot 2023-2024

Chung cư phong cách Indochine đang bắt đầu trở lại và được rất nhiều người yêu thích, dự đoán rằng đây là một phong cách nội thất siêu hot trong năm 2023 – 2024!

 

 

5 bước cần biết khi cải tạo nội thất chung cư, không tiền mất tật mang

 

cải tạo nội thất chung cư khi trông nó đã cũ, thay đổi phong cách, hay thay đổi không khí trong nhà chính là điều tốt nhất để bạn có thể nâng cao tinh thần, đổi mới bản thân. Nhưng bạn không thể phá dỡ, cải tạo căn hộ của mình một cách tự do, mà phải có sự chấp thuận của ban quản lý tòa nhà.

 

Tại sao chúng ta cần phải Thiết kế nội thất chung cư?

Thiết kế nội thất chung cư ngày càng được mọi người để ý, vậy tại sao lại thế? Dân số trong các thành phố ngày càng tăng, vì thế mà nhu cầu về chỗ ở chung cư cũng nhiều hơn hẳn. Để có 1 căn chung cư đẹp thì mọi người cũng dần để ý đến nội thất và trang trí và tìm đến các nhà thiết kế

 

 

5 Điều cần lưu ý để Thi công nội thất chung cư đẹp

Thi công nội thất chung cư đẹp để trở thành môi trường sống tiện nghi và thoải mái nhất thì cần phải có những điều cần lưu ý. Mỗi một căn hộ gồm các không gian khác nhau, cho nên chúng ta cần phải tính toán phù hợp cho từng khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, … để tối ưu không gian sử dụng của gia chủ nhất có thể.

 

Yếu tố nào tạo nên Thiết kế nội thất chung cư hiện đại?

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại là phong cách rất được ưa chuộng và an toàn. Đồng thời, nội thất chung cư hiện đại cũng đáp ứng công năng đa chức năng giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

 

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cao cấp hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp hướng tới sự hoàn mỹ, đẳng cấp. Hiện nay, phong cách nội thất chung cư cao cấp hiện đại ngày càng được nhiều người chú ý và lựa chọn. Thiết kế nội thất chú trọng hơn vào công năng và tiện ích sử dụng của nội thất đồng thời lại rất phá cách, sáng tạo

 

Cần lưu ý những gì khi thiết kế Nội thất căn hộ cao cấp?

Nội thất căn hộ cao cấp ngày một nhiều dẫn tới nhu cầu về thiết kế nội thất ngày một gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự mình nghĩ ra các ý tưởng nội thất cho căn hộ của mình

 

Các phong cách Thiết kế nội thất nhà chung cư không nên bỏ qua

Thiết kế nội thất nhà chung cư như thế nào để có thể mang lại một không gian sống tuyệt vời chính là câu hỏi mà bạn cần phải trả lời! Việc đầu triên trước khi bắt tay vào thiết kế chính là tìm ra một phong cách nội thất phù hợp với bạn.

 

Lý do và vai trò của Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại là gì?

Thiết kế nội thất căn hộ chính là tìm ra phong cách nội thất phù hợp với bản thân để mang đến một môi trường sống lành mạnh và thư giãn. Con người sẽ hạnh phúc nhiều hơn nếu như có thể sống trong một không gian có phong cách yêu thích của mình

 

Những lưu ý Thiết kế căn hộ chung cư không nên bỏ qua!

Thiết kế căn hộ chung cư nhằm mang đến một không gian tiện nghi, thẩm mỹ phục vụ cho cuộc sống của con người. Nhưng không phải thích thiết kế như thế nào cũng được mà mọi thứ đều phải có những nguyên tắc hay lưu ý cụ thể

 

Quy trình Thi công nội thất căn hộ gồm những gì?

Thi công nội thất căn hộ bao gồm những điều gì? Làm sao để có được một không gian sống đẹp đáp ứng đủ về công năng sử dụng cũng như đáp ứng thẩm mỹ? Không phải ai cũng biết những điều này trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ chung cư.

 

Kinh nghiệm Thiết kế căn hộ đẹp và tiết kiệm không nên bỏ qua

Thiết kế căn hộ đẹp không chỉ là đẹp về mặt hình thức mà còn phải đáp ứng được công năng sử dụng mang đến cho gia chủ cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Không phải ai cũng biết quy trình để có một căn hộ đẹp cần phải chú ý những gì.