Thiết kế thi công biệt thự Mr Lee
Thiết kế thi công biệt thự Mr Bình
THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI – Mrs Thu
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế kiến trúc biệt thự Quảng Ninh

Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự

Thời gian thiết kế kiến trúc biệt thự là bao lâu?

 

Thiết kế kiến trúc biệt thự hoàn thành phụ thuộc vào quy mô, phong cách yêu cầu cụ thể của gia chủ, thông thường thiết kế các biệt thự có quy mô tổng thể cả ngoại cảnh và nhà ở dưới 500m2 sẽ mất khoảng 30 ngày, bao gồm cả bản vẽ kỹ thuật thi công và diễn 3D mô phỏng ngoại cảnh phía ngoài và sơ bộ bên trong tùy từng căn mới có 3D sơ bộ bên trong, đặc biệt là các phong cách cổ điển và tân cổ thường phải bao gồm 3D bên trong để gia chủ hình dung các hoa văn trang trí dễ hơn.

 

Quy trình thiết kế kiến trúc biệt thự bao gồm :

 

-Lắng ghe ý kiến gia chủ, sau khi thu thập đủ yêu cầu mong muốn của gia chủ, Thiết kế sẽ mới từ vấn lại cho khách hàng, trên nhu cầu thực tế, để tối ưu các mong đợi của khách hàng, quan trọng nhất vẫn là lắng nghe và thấu hiểu sau đó mới tư vấn và định hình cho gia chủ cái họ đang mong đợi thất sự.

 

-Sau khi đã thống nhất sơ bộ về phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự, công năng thậm trí là màu sắc chủ đạo thì mới bước vào phác thảo ý tưởng sơ bộ thiết kế kiến trúc biệt thự để gửi gia chủ duyệt.

 

Gia chủ sẽ phản hồi để sửa đổi tinh chỉnh cụ thể, sau đó thiết kế kiến trúc mới bắt tay vào công việc xây dựng phương án kỹ thuật kiến trúc cụ thể, 3D cụ thể vv… Từ giai đoạn này theo kinh nghiệm bên thiết kế ít nhất cũng phải tinh chỉnh ít nhất 2-3 lần mới đến kết quả cuối cùng, đặc biệt có khách hàng bên ManHome tinh chỉnh và thay đổi tới 14 lần do sự không đồng thuận trong các thành viên trong gia đình dẫn đến thời gian bị kéo dài.

 

Thiết kế kiến trúc biệt thự đi đến một bản vẽ cuối cùng là một tiến trình bao gồm sự đồng điệu, thấu và hiểu gia chủ của người thiết kế. Gia chủ ở đây là người chồng+ Người vợ+ Con cái, thậm trí là thêm ông bà, nội ngoại, anh em… Nên để đi được đến cái cuối cùng của nhiều cái yêu, cái thích cùng một lúc có lẽ cần rất nhiều tâm huyết và sự kiến nhẫn không thệ vội vàng được.

 

Nên chọn phong cách nào cho kiến trúc biệt thự nhà bạn?

 

Thiết kế kiến trúc biệt thự phong cách thiết kế sẽ phụ thuộc vào vô vàn yếu tố nhưng rõ ràng giữa phong cách cổ điển, hiện đại thực dụng, hay nghĩ dưỡng, hay thiên về Zen kiểu Nhật, hay Luxury, hay tân cổ điển vv… có sự khác biệt khá rõ nét chính vì vậy gia chủ sẽ trình bày mong đợi với thiết kế, để thiết kế tư vấn lại xem phong cách đó có thực sự phù hợp với cơ địa của ngôi nhà không, phù hợp với yêu cầu về công năng không, còn một cái cực kỳ quan trọng nữa là chi phí cho phong cách đó.

 

Thông thường thì những phong cách như cổ điển, tân cổ chi phí sẽ cao hơn khá nhiều so với phong cách hiện đại, hiện đại đương đại vv… Nên khi ngồi trao đổi với khách hàng thiết kế thường phân tích rõ từng phong cách và so sánh yêu cầu của khách với đặc điểm từng phong cách xem có phù hợp không và sau đó đợi khách hàng quyết định, bởi khách mà đã thực sự thích thì cũng rất khó để thuyết phục gia chủ thay đổi, bởi ai cũng có cái tôi, cái riêng của mình, tôn trọng khách hàng là yêu cầu đầu tiên một thiết kế cần có.

 

 

Có nên thuê đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự là đơn vị thi công hay không?

 

Đơn vị thiết kế không nhất thiết phải là đơn vị thi công, quan trong là quy trình kiểm soát và giám sát thi công của gia chủ tốt là được.

 

Nếu không có thể thuê thêm gói giám sát thi công của đơn vị thiết kế nếu có.

 

Nếu đơn vị thiết kế có năng lực thi công tốt, giá thành cũng phù hợp không quá chênh lệch với các đơn vị chuyên nghiệp khác, thì chọn đơn vị thiết kế làm đơn vị thi công luôn thì rất tốt, vừa đã quen làm với họ rồi, họ lại là người cụ thể hóa các ý tưởng của mình thì sẽ sát với thiết kế nhất, cũng như có thể linh hoạt điều chỉnh thiết kế phù hợp với quá trình phát sinh, nói chung nếu đơn vị có năng lực thi công tốt, và thái độ tốt khi làm thiết kế kiến trúc biệt thự thì việc để cho họ làm là một giải pháp vẹn toàn.

 

Gía thiết kế biệt thự là bao nhiêu?

 

Gía thiết kế biệt thự giá thiết kế kiến trúc biệt thự phụ thuộc vào phong cách dao động từ 160,000(vnđ/m2) đến 650,000(vnđ/m2) trong đó phong cách hiện đại, hiện đại tối giản là có chi phí dễ chịu nhất từ 160,000(vnđ/m2) đến 250,000(vnđ/m2).

 

Thiết kế kiến trúc biệt thự các phong cách như cổ điển Châu Âu kiểu lâu đài, luxury, tân cổ, rustic, đồng quê vv …sẽ có sự đầu tư hơn cũng như có nhiều yếu tố kỹ thuật phức tạp hơn sẽ có mức chi phí cao hơn dao động trong khoảng từ 200,000(vnđ/m2) đến 550,000(vnđ/m2) tùy vào yêu cầu cụ thể của khách hàng.

 

Ngoài không gian kiên trúc biệt thự thì còn có không gian cảnh quan xung quang, tiểu cảnh, sân vườn… sẽ có mực phí từ 80,000(vnđ/m2) đến 160,000(vnđ/m2) thiết kế sân vườn cảnh quan biệt thự.

 

Báo giá cụ thể :


Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 180.000/m2 giảm còn 145.000/m2(↓20%)
Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ, cổ điển…

250.000/m2 giảm còn 200.000/m2(↓20%)


Nói chung để có một căn nhà đẹp nó là một tiến trình, và cần sự đầu tư tâm huyết cụ thể, yêu cầu đơn vị thiết kế và gia chủ có sự tường tác và làm việc chuyên nghiệp, khoa học thì mới có kết quả tốt được.