thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine

Thiết Kế Quán Cafe

Thiết kế quán cafe mất bao nhiều thời gian ?

 

Thời gian hoàn thành thiết kế nội thất quán cafe sẽ lâu hơn các dự án chung cư hay nhà ở đơn thuần, dao động từ 20-30 ngày làm việc, do cafe là loại hình thiết kế có tính sáng tạo cao, khác biệt rõ nét, yêu cầu ở thiết kế phải xây dựng ý tưởng sáng tạo và độc đáo để có không gian dịch vụ thu hút được khách hàng, bản sắc riêng của quán cafe sẽ được hình thành từ thiết kế.

 

Thiết kế quán cafe khoảng thời gian đó đã bao gồm tinh chỉnh đến bản 3D phối cảnh cuối cùng và ra hồ sơ thi công bàn giao khách hàng. Thông thường một bản sẽ mất từ 2-3 lần tinh chỉnh cho đến khi đến bản cuối cùng.

 

 

Nên chọn phong cách nào đối với quán cafe trong thời điểm hiện nay?

 

Thiết kế nội thất quán cafe lựa chọn phong cách phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố sở thích và kinh phí triển khai.

 

Thiết kế quán cafe quan trọng nhất là ý tưởng độc đáo và đột phá, nói chung khi thuê một đơn vị thiết kế quán cafe khách hàng cũng phải chuẩn bị cho mình các ý tưởng của riêng mình kết hợp với ý tưởng của thiết kế để tạo ra các khác biệt mà không quán nào có được.

 

Các phong cách yêu thích như retro, vintage, đồng quê, hay rustic, công nghiệp, nhiệt đới vv…. được kết hợp và sử dụng rất nhiều trong thiết kế  quán cafe, nhưng cùng một phong cách sẽ khác nhau nhiều về bố cục không gian, hòa sắc không gian sẽ có sự khác biệt rõ nét, cá tính của quán cũng khác biệt rõ nét.

 

 

Thiết kế quán cafe, người thiết kế phải ngồi lắng nghe thật kỹ mong muốn của khách hàng, tỉ mẫn nghi chép, tổng hợp yêu cầu sau khi hoàn tất mới tổng hợp và tư vấn về các phong cách cho khách hàng xem để họ hiểu và sau đó mới lựa chọn cùng với thiết kế, để đi đến một thống nhất chung cho quá trình thiết kế, phù hợp với sở thích và kinh phí thiết kế thi công.

 

Khách rất thích phong cách đó, nhưng chi phí triển khai cao vượt quá tài chính thì cũng phải có phương án điều chỉnh phù hợp, bởi cafe là không gian dịch vụ mỗi đồng tiền bỏ ra thường được tính toán rất rõ ràng, đề cao tính hiệu quả.

 

Chi phí cho thiết kế quán cafe là bao nhiêu?

 

Thiết kế quán cafe yêu cầu sáng tạo và ý tưởng độc đáo, nên chi cũng có phần nhỉnh hơn một chút, dao động từ 150,000 (vnđ/m2) – 300,000 (vnđ/m2) tùy vào phong cách khách hàng lựa chọn, trong đó phong cách hiện đại, hiện đại đương đại là có chi phí dễ chịu nhất từ 150,000 (vnđ/m2) – 200,000 (vnđ/m2) còn chi phí thiết kế các phong cách retro, vintage, đồng quê, hay rustic, công nghiệp, nhiệt đới, vv …sẽ có mức từ 200,000 (vnđ/m2) – 300,000 (vnđ/m2).

 

Thời gian thi công là bao lâu, chi phí thi công thế nào?

 

Thời gian thi công phụ thuộc vào quy mô của công trình, nhưng thông  thường các công trình dịch vụ như cafe sẽ có thời gian hoàn thiện từ 1-2 tháng thôi, tùy vào yêu cầu của gia chủ về tiến độ và năng lực triển khai của đơn vị thi công.

 

Chi phí thi công thì các phong cách hiện đại, hiện đại tối giản, hiện đại đương đại sẽ có chi phí thấp nhất, thời gian thi công nhanh, còn từ các phong cách retro, vintage, đồng quê, hay rustic, công nghiệp, nhiệt đới …., đồng quê chi phí sẽ tăng lên khá nhiều, do sử dụng các yếu tố trang trí có tính kỹ thuật khó hơn, chi tiết hơn, thời gian thi công kéo dài hơn.

Nên Thiết Kế Quán Cà Phê Như Nào?

Cùng với chất lượng của đồ uống, thiết kế đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một cơ sở kinh doanh cà phê. Thiết kế quán cà phê cho thấy cách bố trí không gian sử dụng cho việc ngồi và đi lại trong quán có hợp lý hay không. 

7 Thiết Kế Quán Cà Phê Độc Đáo Trên Thế Giới

Quán cà phê có thiết kế đặc biệt sẽ thu hút tầm mắt mọi người. Ấn tượng đầu tiên để khách hàng dừng chân và ghé thăm 1 quán cà phê chính là hình thức, sau đó mới nói đến dịch vụ và cuối cùng là chất lượng đồ uống.