thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine

TƯ VẤN NỘI THẤT - CÔNG TY DIBRAND

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở Các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều có phong tục thờ cúng tổ tiên, thổ công, Thần Phật, … Với quan niệm “có kiêng có lành” nên việc đặt ban thờ trong nhà luôn được mọi người chú ý, bất kể điều kiện kinh tế thấp hay điều kiện kinh tế cao. Đây gần như là điều không thể bỏ qua trong các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay. 

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở:

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở

 

Khi đặt ban thờ nên đặt hướng từ trong ra ngoài, tức là ban thờ nên được đặt từ phòng khách hướng ra cửa. Nếu như bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, bạn có thể đặt theo hướng cổng nhà, nhưng phải cách cửa ra vào 1 khoảng nhất định và không được đặt ban thờ thẳng tắp với cổng, cửa ra vào.

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở

 

Nên đặt ban thờ ở những nơi yên tĩnh, hạn chế âm thanh nhất có thể.

 

Ban thờ không được đặt đối diện với công trình phụ, bếp, bàn ăn, hay giường ngủ. Đây là những khu vực được coi là không sạch sẽ, hoặc là nơi diễn ra những sinh hoạt cá nhân không phù hợp để đặt ban thờ. 

 

 

Ban thờ phải có một chỗ dựa vững chắc, do đó nên đặt ban thờ dựa vào tường phẳng (không có cửa sổ, ô trống). Nếu có thể thì phải tránh tường bếp và bắt buộc tránh tường nhà vệ sinh.

 

Tránh việc đặt ban thờ dưới dầm, xà của căn nhà, căn hộ chung cư.

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở

 

Nếu bạn đang ở trong ngôi nhà có nhiều tầng, hãy cố gắng đặt ban thờ ở căn phòng cao nhất trong nhà. Còn nếu bạn ở trong căn nhà 1 tầng hoặc căn hộ chung cư thì hãy đặt ban thờ ở vị trí cao nhất có thể, tối thiểu phải cao hơn các vật dụng trong nhà (trừ các hệ tủ bếp gắn trần thì tủ lạnh thường có chiều cao nhất nhì, nên đặt cao hơn tủ lạnh). Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở cần chú ý điều này.

 

 

Việc sắp xếp các ban thờ cũng rất quan trọng, nếu như bạn thờ cúng cả Phật lẫn Thần, chẳng hạn như thờ Quan Âm và thần thì bạn xem xét đặt tượng/ảnh/bát hương… của Quan Âm ở vị trí cao nhất, thấp hơn là các vị thần, rồi cuối cùng mới đến gia tiên.

 

Với tượng Phật, ảnh Phật/Bồ Tát mà bạn đang thờ cúng, thì nên đặt ngồi theo hướng từ Tây sang Đông.

 

Tất nhiên là ban thờ không được đặt đối diện với giường ngủ, đặc biệt là giường ngủ của 2 vợ chồng. Không nên có các vật chắn trước ban thờ như như tủ, kệ, giường…. Nếu bạn muốn che chắn cho ban thờ, thì hãy xem xét dùng tấm mành mỏng để che đi.

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở

 

Điều cuối cùng khi Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở chính là sạch sẽ, mọi đồ dùng dành cho việc thờ cúng luôn phải sạch sẽ và riêng biệt, không dùng chung đồ sinh hoạt với đồ thờ cúng thường ngày. Cũng nên dọn ban thờ những ngày mùng 1 và 15 âm lịch trước khi cúng bái.

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở cho toàn bộ mọi người đang quan tâm. Bất kể bạn là nhà thiết kế nội thất hay một người không liên quan thì phong thủy ban thờ cũng cần được chú ý một cách toàn diện. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà ở, tài vận của bạn và người trong nhà.

Quy tắc phong thủy đặt bếp trong thiết kế căn hộ chung cư

Trong thiết kế căn hộ chung cư đối với phong thủy bếp là trái tim của ngôi nhà, nếu tim yếu , tim đau thì vượng khí suy, nên việc đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy là điều khá quan trọng tong phong thủy, sau đây là một số nguyên tắc đặt bếp trong không gian của ngôi nhà theo phái Bát Trạch.

Các quy tắc đặt giường ngủ căn hộ chung cư

Quy tắc đặt giường ngủ trong thiết kế căn hộ chung cư đối với phong thủy không quay đầu giường, hay quay đầu khi ngủ hướng về nhà về sinh(khu có âm khi bẩn, xú khí bẩn) làm cho khí trong cơ thể dễ bị hút đi .

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Ngủ được rất nhiều gia đình quan tâm. Khác các không gian khác trong gia đình như phòng ăn, phòng bếp hay phòng khách; Phòng ngủ là nơi thể hiện được những sở thích cá nhân, các hoạt động riêng tư và còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Lựa Chọn Màu Sắc Cho Phòng Ngủ

Không có một quy tắc nhất định cho việc lựa chọn những món đồ trang trí, màu sắc trang trí, những điều này đều phụ thuộc vào sở thích của bạn, số tiền bạn bỏ ra, phong cách tổng thể của không gian. Một số điều được nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng lựa chọn màu sắc và thiết kế phong cách cho cả phòng ngủ của mình

 

Mẹo Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Phong Cách Cổ Điển

Thiết kế căn hộc theo phong cách cổ điển rất khó vì nó còn phải chú ý các yếu tố về không gian, diện tích và các chi tiết của đồ nội thất.

Chú ý khi thiết kế phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất cần được thiết kế hợp phong thủy để giúp mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe, bình yên cho người chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà chúng ta cần phải chú trọng vào việc chú ý khi thiết kế phong thủy phòng khách

Bố Cục Ánh Sáng Trong Nhà

Ánh sáng trong nhà không chỉ thể hiện bố cục sắp xếp nội thất trong nhà, mà nó còn thể hiện được sự hấp dẫn của cả không gian cũng như tình cảm của chủ nhà. Việc bố trí ánh sáng hợp lý trong và ngoài căn nhà sẽ càng phô bày được giá trị ngôi nhà của bạn. 

Hiểu rõ hơn về phong cách nội thất Indochine

Phong cách nội thất Indochine (Đông Dương) là sự kết hợp của văn hóa phương Tây và văn hóa Phương Đông. Nó là những tinh hoa được chắt lọc từ phong cách tân cổ điển Châu Âu (Pháp) và nét đẹp của văn hóa Á Đông (ở đây là Việt Nam)

Khám phá phong cách nội thất Luxury đầy xa hoa và tinh xảo

Phong cách Luxury ra đời trong thời kỳ Phục Hưng cuối thể kỷ XVIII. Các bậc thầy nghệ thuật đã xây những nền móng đầu tiên của phong cách này. Họ đã sáng tạo ra và xây dựng nên công trình hoa mỹ với các đường nét, chi tiết cầu kỳ, hết sức tinh tế. Đây chính là một điểm tựa vững chắc để phong cách Luxury phát triển sau này.