thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine

TƯ VẤN NỘI THẤT - CÔNG TY DIBRAND

Các quy tắc đặt giường ngủ căn hộ chung cư

Có vài điều cơ bản trong phong thủy nhà ở đối với giường ngủ:

 

Thiết kế căn hộ chung cư đối với giường ngủ là nới nghĩ ngơi và thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi, chất lượng của giấc ngủ sẽ quyết định sức khỏe, năng lượng cho ngày mai,  nên nếu mỗi khi thức dậy cho chúng ta khỏe và đầy năng lượng thì công việc sẽ trôi chảy và phát triển, ngược lại bạn thức dậy với một tâm thế mệt mỏi và chán trường thì báo hiệu một ngày làm việc không hiệu quả, mà ngày nào cũng vậy thì công việc của bạn sẽ lao dốc chính vì thế một số để ý về cách bố trí giường là khá quan trọng cho giấc ngủ của bạn.

 

Sau đây là một vài để ý đối với vị trí giường ngủ:

 

Thứ nhất: Đối với giường ngủ phải hợp hướng tốt của trạch mệnh.

Thứ 2: Trong phòng ngủ của mình cũng phải hợp với hướng tốt.

Thứ 3: Dùng la bàn tìm 24 sơn, tìm thấy sơn tốt, thông thường nhà ở phải có đủ các yếu tố này, nhưng khi không thực hiên được, thì có thể điều chỉnh bằng cách chuyển vị trí giường, di chuyển giường đến sơn tốt là cách làm đơn giản, dễ thực hiện.

 

Ví dụ: Người Đông tứ mệnh, mà đầu giường lại là hướng tây tứ trạch, thì nên quy lại đầu giường, trường hợp không quay được đầu giường, hay di chuyển giường thì có thể dùng cách nữa là quay đầu khi ngủ về hướng tốt.

 

Một số chú ý về giường ngủ khi thiết kế căn hộ chung cư

 

  • Không quay đầu giường, hay quay đầu khi ngủ hướng về nhà về sinh (khu có âm khi bẩn) làm cho khí trong cơ thể dễ bị hút đi mất năng lượng.
  • Luôn quay chân hướng ra cửa phòng, như vậy sẽ luôn nhìn thấy cả phòng tạo cảm giác yên tâm khi ngủ, nhưng không để trực diện cả phòng.
  • Không quay đầu giường ra cửa sổ, trong trường hợp không thay đổi được hãy đóng cửa sổ khi ngủ, buông rèm kín.
  • Giường không nên đặt sau bàn thờ, vì dễ nhiễm khi độc ( hương, trầm…) bàn thờ tầng trên mà giường ngày tầng dưới cũng không nên.
  • Hai đầu giường không đồng thời sát tường bất lợi cho nam giới .
  • Giường không đặt dưới cầu thang, theo lý khi sẽ ở thế kiếm sát.
  • Trong trường hợp phòng ngủ có bàn phấn (bàn trang điểm) chú ý gương bàn phấn không để chiếu đối diện vào đầu giường hay ra cửa.

 

Đây là một số lưu ý khi đặt giường ngủ cho gia chủ để đặt giường sao cho đúng phong thủy, tránh các điều đại kỵ.

Quy tắc phong thủy đặt bếp trong thiết kế căn hộ chung cư

Trong thiết kế căn hộ chung cư đối với phong thủy bếp là trái tim của ngôi nhà, nếu tim yếu , tim đau thì vượng khí suy, nên việc đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy là điều khá quan trọng tong phong thủy, sau đây là một số nguyên tắc đặt bếp trong không gian của ngôi nhà theo phái Bát Trạch.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Ngủ được rất nhiều gia đình quan tâm. Khác các không gian khác trong gia đình như phòng ăn, phòng bếp hay phòng khách; Phòng ngủ là nơi thể hiện được những sở thích cá nhân, các hoạt động riêng tư và còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Lựa Chọn Màu Sắc Cho Phòng Ngủ

Không có một quy tắc nhất định cho việc lựa chọn những món đồ trang trí, màu sắc trang trí, những điều này đều phụ thuộc vào sở thích của bạn, số tiền bạn bỏ ra, phong cách tổng thể của không gian. Một số điều được nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng lựa chọn màu sắc và thiết kế phong cách cho cả phòng ngủ của mình

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở

Với quan niệm “có kiêng có lành” nên việc đặt ban thờ trong nhà luôn được mọi người chú ý, bất kể điều kiện kinh tế thấp hay điều kiện kinh tế cao. Đây gần như là điều không thể bỏ qua trong các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay.

Mẹo Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Phong Cách Cổ Điển

Thiết kế căn hộc theo phong cách cổ điển rất khó vì nó còn phải chú ý các yếu tố về không gian, diện tích và các chi tiết của đồ nội thất.

Chú ý khi thiết kế phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất cần được thiết kế hợp phong thủy để giúp mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe, bình yên cho người chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà chúng ta cần phải chú trọng vào việc chú ý khi thiết kế phong thủy phòng khách

Bố Cục Ánh Sáng Trong Nhà

Ánh sáng trong nhà không chỉ thể hiện bố cục sắp xếp nội thất trong nhà, mà nó còn thể hiện được sự hấp dẫn của cả không gian cũng như tình cảm của chủ nhà. Việc bố trí ánh sáng hợp lý trong và ngoài căn nhà sẽ càng phô bày được giá trị ngôi nhà của bạn. 

Hiểu rõ hơn về phong cách nội thất Indochine

Phong cách nội thất Indochine (Đông Dương) là sự kết hợp của văn hóa phương Tây và văn hóa Phương Đông. Nó là những tinh hoa được chắt lọc từ phong cách tân cổ điển Châu Âu (Pháp) và nét đẹp của văn hóa Á Đông (ở đây là Việt Nam)

Khám phá phong cách nội thất Luxury đầy xa hoa và tinh xảo

Phong cách Luxury ra đời trong thời kỳ Phục Hưng cuối thể kỷ XVIII. Các bậc thầy nghệ thuật đã xây những nền móng đầu tiên của phong cách này. Họ đã sáng tạo ra và xây dựng nên công trình hoa mỹ với các đường nét, chi tiết cầu kỳ, hết sức tinh tế. Đây chính là một điểm tựa vững chắc để phong cách Luxury phát triển sau này.