thiết kế lâu đài cổ điển
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
thiết kế nội thất chung cư đẹp
Thiet-ke-noi-that-chung-cu
Thiết kế nội thất biệt thự indochine

TƯ VẤN NỘI THẤT - CÔNG TY DIBRAND

Quy tắc phong thủy đặt bếp trong thiết kế căn hộ chung cư

Đối với Bát trạch trong thiết kế căn hộ chung cư:

 

Bếp là trái tim của ngôi nhà, nếu tim yếu, tim đau thì vượng khí suy, nên việc đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy là điều khá quan trọng tong phong thủy, trong phong thủy rất coi trọng khu bếp nhiều thầy khi xem nhà thường xem chính môn và bếp trước vì nó là hai vị trí quan trọng, sau đây là một số nguyên tắc đặt bếp trong không gian của ngôi nhà theo phái Bát Trạch.

 

Điều quan trọng nhất trong khi đặt bếp là đặt ở cung xấu, cửa của bếp hoặc hướng của bếp về cung tốt.

 

Nếu bếp hoặc gian bếp đặt nhầm vào cung tốt thì sẽ xấu:

 

-Đè vào Sinh khí con cái đẻ ra không thông minh.

-Đè vào Thiên y các thành viên trong gia đình sẽ mắc bệnh lâu ngày khó chữa.

-Đè vào Diên niên sẽ mệnh chủ đoản mệnh, vợ chồng hay cãi vã, không hòa thuận.

-Đè vào Phụ vị nghèo khó quanh năm, làm ăn khó khăn.

 

 

Ngược lại khi bếp đè đúng cung xấu thì gia chủ lại được điều tốt:

 

Đặt cung Tuyệt mệnh sẽ mạnh khỏe sống lâu và thêm tài lộc vào nhà.

Đặt cùng Lục sát sẽ không có bệnh tật, có thể sống yên ổn.

Đặt cung Họa hại sẽ không bị thất thoát tiền tài, không hao tổn nhân khẩu.

Đặt cung Ngũ quỷ sẽ không có tai họa .

 

Như vậy có thể thấy nếu bếp đặt vào cùng xấu sẽ được điều tốt, đặt vào cung tốt sẽ chuyển thành hung.

 

Chú ý:  Đối với bếp riêng với nhà, thông thường là ở các ngôi nhà ở quê thì lúc này phải xem tổng thể cả miếng đất. Phòng bếp thường xem cho chủ hộ-Nam mệnh,  còn bếp nấu ăn, bếp ga thường xem cho phụ nữ, vì theo quan niệm xưa phụ nữa là người nấu ăn chính, liên quan đến sức khỏe chung của cả gia đình, chứ không xem cho người đàn ông. nhưng hiện nay quan niêm này bắt đầu thay đổi đơn giản vì trong thế giới mới vài trò của người nam vào nội trợ ngày càng nhiều.

 

Các cụ có câu: “Đức năng thắng số” nên phong thủy mà tôi vừa nêu cũng chỉ là một chút để tham khảo thôi, chứ không nên tin hết vào nó để tự làm khó cho mình.

Các quy tắc đặt giường ngủ căn hộ chung cư

Quy tắc đặt giường ngủ trong thiết kế căn hộ chung cư đối với phong thủy không quay đầu giường, hay quay đầu khi ngủ hướng về nhà về sinh(khu có âm khi bẩn, xú khí bẩn) làm cho khí trong cơ thể dễ bị hút đi .

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Ngủ được rất nhiều gia đình quan tâm. Khác các không gian khác trong gia đình như phòng ăn, phòng bếp hay phòng khách; Phòng ngủ là nơi thể hiện được những sở thích cá nhân, các hoạt động riêng tư và còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Lựa Chọn Màu Sắc Cho Phòng Ngủ

Không có một quy tắc nhất định cho việc lựa chọn những món đồ trang trí, màu sắc trang trí, những điều này đều phụ thuộc vào sở thích của bạn, số tiền bạn bỏ ra, phong cách tổng thể của không gian. Một số điều được nêu ra dưới đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng lựa chọn màu sắc và thiết kế phong cách cho cả phòng ngủ của mình

 

Đặt ban thờ theo phong thủy nhà ở

Với quan niệm “có kiêng có lành” nên việc đặt ban thờ trong nhà luôn được mọi người chú ý, bất kể điều kiện kinh tế thấp hay điều kiện kinh tế cao. Đây gần như là điều không thể bỏ qua trong các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay.

Mẹo Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Phong Cách Cổ Điển

Thiết kế căn hộc theo phong cách cổ điển rất khó vì nó còn phải chú ý các yếu tố về không gian, diện tích và các chi tiết của đồ nội thất.

Chú ý khi thiết kế phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất cần được thiết kế hợp phong thủy để giúp mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe, bình yên cho người chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà chúng ta cần phải chú trọng vào việc chú ý khi thiết kế phong thủy phòng khách

Bố Cục Ánh Sáng Trong Nhà

Ánh sáng trong nhà không chỉ thể hiện bố cục sắp xếp nội thất trong nhà, mà nó còn thể hiện được sự hấp dẫn của cả không gian cũng như tình cảm của chủ nhà. Việc bố trí ánh sáng hợp lý trong và ngoài căn nhà sẽ càng phô bày được giá trị ngôi nhà của bạn. 

Hiểu rõ hơn về phong cách nội thất Indochine

Phong cách nội thất Indochine (Đông Dương) là sự kết hợp của văn hóa phương Tây và văn hóa Phương Đông. Nó là những tinh hoa được chắt lọc từ phong cách tân cổ điển Châu Âu (Pháp) và nét đẹp của văn hóa Á Đông (ở đây là Việt Nam)

Khám phá phong cách nội thất Luxury đầy xa hoa và tinh xảo

Phong cách Luxury ra đời trong thời kỳ Phục Hưng cuối thể kỷ XVIII. Các bậc thầy nghệ thuật đã xây những nền móng đầu tiên của phong cách này. Họ đã sáng tạo ra và xây dựng nên công trình hoa mỹ với các đường nét, chi tiết cầu kỳ, hết sức tinh tế. Đây chính là một điểm tựa vững chắc để phong cách Luxury phát triển sau này.